Home Blog

Mang đá đi bán, một lời dặn của sư thầy giúp tiểu hòa thượng có được thứ quý giá nhất đời

Phần kết của câu chuyện bán đá dưới đây có lẽ là món quà vô giá mà sư thầy ban tặng cho đệ tử của mình cũng như cho tất cả chúng ta.

Trong ngôi chùa nọ, có một lão hòa thượng nổi tiếng là người đức hạnh và trí tuệ. Một hôm, có một tiểu hòa thượng chạy đến hỏi thầy: “Thầy ơi, trong cuộc đời chúng ta, điều gì quý giá nhất ạ?”

Sư thầy trả lời: “Con ra vườn sau mang một khối đá nhỏ ra chợ bán. Nếu có người hỏi giá, con đừng nói gì, chỉ giơ hai ngón tay ra thôi. Nếu họ vẫn tiếp tục trả giá, hãy nói con không bán, ôm đá về, rồi ta sẽ nói cho con biết trong đời người điều gì quý giá nhất”.

Sáng ngày hôm sau, tiểu hòa thượng ôm đá ra chợ bán. Người đi chợ rất đông, ai cũng hiếu kỳ trước khối đá được rao bán. Một phụ nữ tiến lại hỏi: “Khối đá này bán bao nhiêu tiền?”

Tiểu hòa thượng liền giơ hai ngón tay lên. Người phụ nữ nói: “2 đồng à?”. Thế nhưng tiểu hòa thượng lắc đầu.

– Vậy có phải 20 đồng không. Được, tôi đang muốn mua về để nén dưa muối.

Tiểu hòa thượng nghe nói vậy, trong đầu không khỏi thảng thốt: “Trời ơi, khối đá không đáng một xu mà bán được 20 đồng, trên núi chỗ mình ở có cả đống!” Thế nhưng nhớ lời thầy dặn, tiểu hòa thượng vẫn không bán mà hớn hở về khoe thầy.

– Thầy ơi, hôm nay có một phụ nữ trả khối đá của con 20 đồng. Thầy ơi, giờ thầy đã có thể nói cho con biết trong đời người điều gì quý giá nhất chưa ạ?

– Đừng có nóng vội. Sáng mai con hãy mang khối đá này đến viện bảo tàng. Nếu có người hỏi giá, con cứ giơ hai ngón tay lên. Nếu họ mặc cả, con đừng bán mà đi về đây, chúng ta nói chuyện tiếp.

Sáng ngày hôm sau, bên ngoài viện bảo tàng, một nhóm người hiếu kỳ vây quanh chú tiểu, rỉ tai nhau: “Một khối đá bình thường thế này, có giá trị gì mà để vào bảo tàng nhỉ?”, “Một khi đặt nó trong bảo tàng, nhất định nó phải có giá trị, chỉ là chúng ta chưa biết mà thôi”.

Khi đó, có một người trong đám đông tiến lên, hỏi: “Tiểu hòa thượng, cậu bán khối đá này bao nhiêu tiền?” Không nói không rằng, chú tiểu giơ hai ngón tay ra. Người kia nói: “200 đồng phải không?”

Tiểu hòa thượng lắc đầu. Người kia lại nói: “2000 đồng thì 2000 đồng, chúng tôi cũng đang muốn dùng đến khối đá để điêu khắc một pho tượng”.

Nghe thấy vậy, tiểu hòa thượng bất ngờ lùi một bước, vô cùng kinh ngạc. Thế nhưng chú tiểu vẫn nghe lời thầy không bán mà mang đá về chùa.

Gặp lão hòa thượng, chú nói ngay: “Thầy ơi, hôm nay có người trả con 2000 đồng để mua khối đá này. Hôm nay, thầy nhất định phải trả lời câu hỏi của con hôm trước.”

Sư thầy cười lớn, nói: “Mai con mang khối đá đến cửa hàng đồ cổ một chuyến và làm như những lần trước. Lần này, ta nhất định sẽ trả lời cho con trong đời người điều gì quý giá nhất.”

Tiểu hòa thượng vẫn băn khoăn về câu hỏi mà sư thầy chưa cho lời giải đáp. Ảnh minh họa.

Sáng ngày thứ ba, mặt trời vừa mọc, tiểu hòa thượng đã ôm đá xuống núi, đến thẳng cửa hàng đồ cổ.

Vẫn như những lần trước, rất nhiều người vây quanh, bàn tán xôn xao. “Đây là đá gì vậy nhỉ, đào được ở đâu, có từ thời đại nào, có thể dùng được vào việc gì…?” Và sau cùng, cũng có người bước ra hỏi: “Tiểu hòa thượng, khối đá này bán bao nhiêu tiền?”

Chú tiểu từ từ giơ hai ngón tay lên, không nói một lời. – “20.000 đồng ư?”

Chú tiểu quá kinh ngạc, “a” lên một tiếng thật to. Vị khách kia cho rằng mình trả giá thấp quá, liền vội sửa lời: “Không không không, tôi nói nhầm, tôi trả cho chú 200.000 đồng!”

Tiểu hòa thượng nghe đến đây, thực sự không còn biết chuyện gì đang xảy ra. Nhưng theo lời thầy dặn, chú không bán mà ôm đá chạy như bay về chùa, vừa hỏi sư phụ vừa thở không ra hơi:

“Thầy ơi, chúng ta sắp giàu to rồi. Hôm nay có người trả khối đá này 200.000 đồng! Bây giờ, thầy nói cho con biết trên đời này điều gì đáng quý nhất đi.”

Lão hòa thượng xoa xoa đầu đệ tử nhỏ, giọng nhẹ nhàng, tràn đầy yêu thương: “Con ạ, thứ giá trị nhất trong đời người giống như khối đá này vậy. Nếu con để mình ở chợ, con chỉ đáng 20 đồng. Nếu con đặt mình trong bảo tàng, con sẽ đáng giá 200 đồng.

Nếu con đặt mình trong tiệm đồ cổ, con đáng giá 200.000 đồng. Ở mỗi nơi khác nhau, giá trị cũng sẽ khác nhau, giá trị của đời người vì thế mà có sự khác biệt!”

Bài học rút ra từ câu chuyện bán đá của hai thầy trò tiểu hòa thượng

Đọc xong câu chuyện, liệu chúng ta đã phần nào tìm ra câu trả lời cho câu hỏi của chú tiểu? Phải chăng điều quý giá nhất trong đời người đó là việc chúng ta có thể tự ý thức được giá trị của chính mình trong cuộc sống?

Và câu chuyện này liệu có gợi mở, giúp chúng ta suy nghĩ về cuộc đời của chính bản thân mình? Chúng ta sẽ “bán đấu giá” chính mình ở một cuộc bán đấu giá như thế nào, ở chợ rau, bảo tàng hay tiệm đồ cổ? Chúng ta sẽ tìm cho bản thân một nơi như thế nào để tồn tại và chứng minh bản thân?

Đừng sợ người khác nhìn mình như thế nào, quan trọng nhất là bản thân mình nhìn nhận mình ra sao.

Giá trị của tôi, bạn và tất cả chúng ta không dựa trên việc người khác phán xét mình ra sao. Chỉ cần chúng ta tự ý thức được giá trị của mình, bạn sẽ luôn cảm thấy cuộc đời của mình ý nghĩa.

Ai nói bạn không có giá trị? Trừ khi bạn coi mình là hòn đá và tự vùi mình trong bùn lầy, không một ai có thể đưa ra bất cứ định nghĩa nào về cuộc đời bạn.

Bạn chọn con đường nào, nó sẽ quyết định cuộc đời của bạn theo hướng đó. Vì thế, điều quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người là chúng ta có thể nắm giữ được số mệnh và quyết định được giá trị của chính mình.

Hãy đặt mình vào một nơi xứng đáng. Có thể tỏa sáng hay không là do chúng ta lựa chọn, giống như cùng một viên đá, khi được bán ngoài chợ và bán ở tiệm đồ cổ, giá trị của nó hoàn toàn khác nhau.

* Theo Trí Thức Trẻ/soha

Những thay đổi lớn về tiền bạc khi bạn bước sang tuổi 30, ai cũng cần lưu ý

Bước qua tuổi trẻ sôi nổi tiêu xài không phải nghĩ, giờ là lúc bạn phải biết cân nhắc hơn với đồng tiền của mình để có thể hoạch định tài chính cho những kế hoạch quan trọng của đời người và có của để dành khi tuổi già kéo tới.

Và dưới đây là những điều bạn nên làm với tiền của mình khi bước vào tuổi 30:

1. Bạn thực sự cần ngân quỹ cho việc khẩn cấp

Bất kỳ ai cũng nên có một khoản tiền phòng thân trong các trường hợp cần kíp, nhưng khi bạn 30 tuổi, việc này không thể trì hoãn được nữa vì cuộc sống của bạn lúc này sẽ có nhiều việc phải dùng đến khoản tiền dự phòng này hơn và các vấn đề của tuổi trưởng thành cũng sẽ càng đắt đỏ hơn. Hãy bắt đầu từ khoản tối thiểu 20-25 triệu đồng để phòng khi ốm đau, sảy nhà ra thất nghiệp nhé.

2. Bạn nên tiếp tục nộp hồ sơ xin việc

Hãy duy trì việc nộp hồ sơ cho các ví trí tuyển dụng hấp dẫn, và đi phỏng vấn 2-3 lần mỗi năm cả khi bạn vẫn yêu thích công việc hiện tại. Việc này giúp bạn luôn giữ trạng thái năng động trên thị trường việc làm trong lĩnh vực của bạn, và bạn sẽ không để tuột những cơ hội việc làm ngon lành. Tuy nhiên, hãy khéo léo tránh để công ty hiện tại của bạn hiểu nhầm rằng bạn đang chán việc nhé!

3. Chấp nhận rủi ro với các quyết định liên quan đến sự nghiệp

Nếu bạn có ý định bỏ việc đi học lại, đầu tư kinh doanh riêng hay đơn giản hơn là mạo hiểm bỏ vị trí đang tốt để chuyển sang công việc yêu thích hơn nhưng tiềm ẩn rủi ro thì hãy can đảm làm luôn, vì càng về sau rủi ro sẽ càng lớn. Khi bạn bước qua tuổi 40, mọi thay đổi lớn trong sự nghiệp sẽ khó khăn vào rủi ro hơn rất nhiều. Cứ làm liều, nếu muốn, bây giờ hoặc không bao giờ nữa!

4. Đòi hỏi mức lương và thu nhập cao hơn

Sau gần chục năm làm quen, lăn xả mài giũa kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, giờ là lúc trình độ chuyên môn của bạn đã đạt đến một tầm cao mới và bạn có quyền đòi hỏi đãi ngộ xứng đáng hơn cho kỹ năng, kinh nghiệm và đóng góp của mình. Đừng chấp nhận một mức lương bèo bọt, hãy biết giá trị của mình và nhận đồng lương xứng đáng với mình.

5. Đầu tư cho chính mình

Nếu muốn thành công và giàu có hơn, bạn cần phải đầu tư để hoàn thiện chính mình hơn và hơn nữa. Hãy dành 3% thu nhập để đầu tư cho việc nâng cao kỹ năng và kiến thức của bản thân, từ sách vở cho đến các hội thảo và khoá học.

6. Bảo hiểm cũng rất quan trọng

Nếu bạn chưa mua bảo hiểm cho mình, giờ lúc nên nghiêm túc nghĩ đến chuyện mua báo hiểm, ít nhất là bảo hiểm y tế. Nếu bạn vẫn đang mua bảo hiểm, hãy nghĩ đến chuyện tăng mức bảo hiểm. Bạn biết đó, càng lớn tuổi, rủi ro càng nhiều và khả năng cần tới tiền bảo hiểm cũng càng cao.

7. Về hưu không phải quá xa vời đâu, hãy tiết kiệm đi!

Vẫn còn đến 25-30 năm nữa bạn mới được nhàn rỗi nghỉ ngơi và nhận lương hưu hàng tháng, nhưng để có được tuổi già an nhàn thì bạn tích cóp từ bây giờ với việc duy trì công việc ổn định, mua bảo hiểm và gửi tiết kiệm. Có phải bước sang tuổi 30 bạn đã thấy hưu trí là một câu chuyện khá hiện hữu rồi?

8. Bạn sẽ muốn sở hữu căn nhà riêng của mình

Rốt cuộc thì đã đến lúc bạn nghiêm túc nghĩ về ngôi nhà của riêng mình thay vì cứ ở mãi nhà bố mẹ hay thuê nhà. Mua nhà là một quyết định lớn của đời người và bạn sẽ phải chuẩn bị tài chính khá lớn nếu muốn biến ngôi nhà trong mơ thành hiện thực.

9. Nợ nần cũng là bác thằng bần

Trừ khi bạn là chuyên gia tài chính và có kinh nghiệm vay tiền làm ăn, việc vay nợ là rất mạo hiểm cho tương lai. Một khi sa chân vào việc nợ nần lẩn quẩn, bạn sẽ chẳng thể nào tính toán được tiền nong cho những việc lớn của mình. Nếu bạn đang mắc nợ, hãy trả dứt điểm càng sớm càng tốt, nếu chưa, hãy cố gắng đừng để mắc nợ.

10. Bạn phải nói chuyện tiền nong với bạn đời

Nếu hai bạn đã kết hôn hoặc quyết định gắn bó đời mình với nhau thì tiền bạc sẽ là chủ đề hết sức nhạy cảm nhưng không thể không nói. Bạn cần phải hiểu rõ cách tiêu xài và quản lý tiền bạc của người sẽ chung sống với mình cũng như cùng người ấy thoả thuận cách thức chi tiêu và tiết kiệm cho cuộc sống chung của hai người. Bạn có biết rằng tiền bạc là nguyên nhân gây tranh cãi và đổ vỡ rất phổ biến?

11. Sau tiết kiệm là đầu tư

Khi đã dành ra một khoản phòng thân và một khoản cho tuổi già thanh thản, bạn cũng nên nghĩ đến chuyện đầu tư. Việc bạn giữ được tiền là một điều tốt, nhưng đồng tiền nếu không sinh lời sẽ tự nhiên trượt giá. Đừng chần chừ nữa, hãy nghiêm túc nghĩ đến việc bạn có thể đầu tư tiền của mình cho việc gì, nếu không tự kinh doanh thì có thể đầu tư vào vàng, nhà đất, cổ phiếu hay hùn hạp làm ăn.

Couple holding handfuls of money

12. Lập ngân sách giáo dục cho con

Trừ khi bạn quyết định không sinh con, còn nếu bạn đã có con hoặc có kế hoạch có con thì cũng phải nghĩ đến chuyện dành dụm tiền nuôi con ăn học. Nuôi con là việc tốn kém, lo cho con học hành tử tế để có tương lai sáng lạn còn tốn kém hơn. Chẳng sớm để bắt đầu tích cóp tiền cho con đi học đại học từ bây giờ đâu.

13. Dạy con về tiền từ tuổi còn thơ

Điều này dành cho những ai đã có con. Bạn có thể nghĩ rằng dạy trẻ con về tiền bạc sớm là không nên, nhưng thực tế đó lại là điều rất nên làm. Hãy cho trẻ tập làm quen với việc dùng và quản lý tiền của mình, làm gương cho trẻ về cách chi tiêu và tiết kiệm để sau này con bạn biết cách quản lý tiền từ sớm, tránh được những sai lầm nông nổi (có thể như bạn đã từng) và tất nhiên bạn cũng sẽ đỡ khổ về tiền bạc hơn nếu con hiểu được giá trị đồng tiền bạn kiếm ra.

14. Bớt phô trương và sống thật với khả năng tài chính của mình

Từ những điều ở trên, có lẽ bạn đã nhận ra rằng cuộc sống của người trưởng thành có cả tỷ thứ phải chi tiêu và dành dụm. Giờ đây, có lẽ thu nhập của bạn đã khá hơn lúc mới ra trường nhiều và bạn đã có thể mua sắm cho mình những thứ đắt đỏ hào nhoáng hơn, nhưng mỗi khi muốn mua một món gì đắt hơn giá trị bạn cần ở nó, hãy cân nhắc cho kỹ rằng bạn cần dùng nó chứ không phải để khoe nó. Rồi sẽ chẳng ai nhớ bạn dùng đồ đắt tiền sang chảnh, nên hãy bớt phô trương phù phiếm mà sống đúng với đồng tiền mình có đi nhé!

15. Nhưng dù sao cũng phải tận hưởng cuộc sống cho mình chứ!

Rất nhiều khoản tiền để lo và tiết kiệm như vậy không có nghĩa là bạn không thể dành khoàn nào cho mình được. Dù sao đi nữa thì bạn vẫn sống trong hiện tại, và bạn phải vui vẻ hạnh phúc thì mới có thể chăm lo tốt cho tương lai của mình và con cái được. Hãy dành tiền để đi chơi, để trải nghiệm và hưởng thụ cuộc sống vì sau này già rồi có muốn tận hưởng thì cũng khá muộn rồi.

Vậy, bạn đã tính toán tiền bạc cho hiện tại và tương lai của mình thế nào?

8 bí quyết giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới: Ai áp dụng được, người đó sẽ khỏe mạnh

Nhật Bản vẫn là nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, duy trì liên tục trong 20 năm. Mặc dù phải làm việc với áp lực cao, nhưng họ vẫn khỏe nhờ 8 bí quyết quan trọng này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) đã công bố trong Báo cáo thống kê y tế thế giới cho thấy, tuổi thọ trung bình phụ nữ Nhật Bản hiện nay là 86,73 tuổi và nam giới là 80,12 tuổi, thiết lập một kỷ lục mới trong lịch sử về tuổi thọ trung bình quốc gia.

Tuổi thọ trung bình của người Nhật được xếp hạng đứng đầu thế giới liên tục trong hơn 20 năm. Trong số nam giới lứa tuổi 55-64 tuổi, tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch vành của chưa đến 1/10, tỷ lệ béo phì thấp hơn 4%. Đó là một chỉ số vô cùng khác biệt so với các quốc gia khác.

Tại sao người Nhật lại sống lâu nhất trên thế giới? Ngoài chất lượng chăm sóc y tế và bảo hiểm y tế cao hơn những quốc gia khác, họ còn tuân thủ 8 quy tắc về tuổi thọ đặc biệt sau đây.

1. Duy trì chế độ ăn nhẹ, tôn trọng hương vị nguyên bản của thực phẩm

Người Nhật thích ăn rau, thích luộc hấp hơn là xào rán, tôn trọng hương vị ban đầu của các thành phần thực phẩm.

Thực phẩm trải qua chiên rán với nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng ban đầu, thậm chí làm tăng nguy cơ gây ung thư. Vì vậy, ăn rau củ quả luộc hấp cũng là cách để cải thiện sức khỏe.

2. Duy trì chế độ ăn ít muối

So với các quốc gia khác, người Nhật ăn muối cũng rất ít, lượng muối ăn vào mỗi ngày ít hơn một nửa số muối mà người Trung Quốc tiêu thụ. Lượng muối khuyến nghị của mỗi người có thể ăn trong ngày chỉ nên từ 5-6g.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, muối là yếu tố rất quan trọng được chứng minh là có mối quan hệ đến các bệnh mãn tính như cao huyết áp, dẫn đến phì đại cơ tim và xơ vữa động mạch.

3. Duy trì việc ưu tiên uống trà xanh

Các nhà khoa học tin rằng, trà xanh là một trong những bí mật liên quan đến tuổi thọ của người Nhật.

Trà xanh được xem là thức uống mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Uống một lượng trà phù hợp có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ức chế sự hấp thu cholesterol, giảm cholesterol xấu, diệt khuẩn, chống viêm, làm giảm hoặc trì hoãn xơ vữa động mạch, thúc đẩy đốt cháy chất béo.

Trà xanh chứa lượng axit tannic phong phú, góp phần vào việc làm chậm quá trình lão hóa, trong đó khả năng chống oxy hóa cao tới 18 lần so với vitamin E. Trà xanh chứa catechin polyphenols là một chất ôxi hóa mạnh, ức chế sự đột biến tế bào, ngăn ngừa ung thư.

4. Tiếp xúc nhiều hơn với ánh mặt trời

Trong quá khứ Nhật Bản, có một hiện tượng rất lạ đó là, họa sĩ thường sống rất thọ, trong khi các nhà văn lại chỉ sống một cuộc đời ngắn ngủi. Họ đã đặt câu hỏi là tại sao lại có một điểm chung kỳ lạ này.

Sau đó, họ nghiên cứu và cho rằng, các họa sĩ vì mục đích công việc, để pha màu sắc chính xác, họ thường ra ngoài làm việc, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Trong khi các nhà văn, thường làm việc vào ban đêm, thời gian tiếp xúc với ánh sáng bị hạn chế.

Từ ví dụ cổ xưa này, mà người Nhật tin rằng, những người sống tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, có thể sống thọ hơn những người thiếu ánh sáng. Từ đó, họ xem đây là một ưu tiên trong việc chăm sóc sức khỏe.

Những người có lịch sinh hoạt không điều độ, thức đêm ngủ ngày, sẽ rơi vào cảm giác mệt mỏi uể oải nhiều hơn. Vì thế, nên điều chỉnh nhịp sinh hoạt của mình, để có giấc ngủ tốt, thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

5. Yêu thích ăn cá

Người Nhật ngay từ nhỏ đã làm quen với việc ăn cá. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nếu ăn cá trong thời gian dài, đặc biệt là cá biển sâu như cá hồi, cá ngừ… không chỉ có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm cholesterol, mà còn có thể làm giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lên tới hơn 52%.

6. Cái gì quá cũng không hẳn là tốt, chỉ cần vừa đủ mới khỏe

Người Nhật quan niệm, số 10 không hẳn là tốt, chỉ nên duy trì trạng thái số 8. Ví dụ như, trái tim khỏe mạnh, là cứ mỗi 0,8 giây lại đập một nhịp, đây là trạng thái tốt nhất của hệ tuần hoàn.

Khi nấu ăn, bạn dự định dùng 10 phần muối, thì thực tế bạn chỉ nên sử dụng 8 phần. Việc làm này không chỉ hạn chế lượng muối ăn vào cơ thể, mà còn giữ được hương vị nguyên bản của thức ăn, không làm tăng gánh nặng cho thận.

Khi ăn cơm, bạn đừng bao giờ để mình ăn no tới 10 phần, mà chỉ ăn đến 8 phần, lưng chừng đủ thì dừng lại.

“Phong cách sống 0.8” là khái niệm do một nhà văn, bác sĩ nổi tiếng Nhật Bản tên là Hạ Chí Cống khởi xướng, sau đó trở thành trào lưu dưỡng sinh tại Nhật Bản, và duy trì từ khi ra đời cho đến nay.

Vị bác sĩ này cho rằng, khi làm bất kỳ một việc gì, bạn hãy cố gắng hết sức, nhưng chỉ nên dùng khoảng 80% sức lực của mình, còn 20% nên giữ lại để làm bàn đẩy, dự bị cho các việc khác. Trong mọi việc, đều nên như vậy.

7. Duy trì chỉ số vòng eo lý tưởng

Chỉ số vòng eo là một vấn đề cá nhân, nhưng luật pháp Nhật Bản quy định rằng, hàng năm các công ty phải kiểm tra vòng eo cho nhân viên trong độ tuổi từ 40-75 tuổi: Đàn ông phải ít hơn hoặc bằng 90 cm, phụ nữ ít hơn hoặc bằng 85 cm.

Những người có vòng eo vượt hạn mức sẽ phải đi kiểm tra huyết áp, lượng đường trong máu, mỡ máu, nếu không đạt tiêu chuẩn, sẽ bị đưa vào nhóm những người có nguy chơ mắc phải hội chứng trao đổi chất. Nhóm người này buộc phải tự thực hiện việc giảm béo trong vòng 3 tháng, nếu không thành công, lại tiếp tục phải tham gia khóa đào tạo về kiến thức dinh dưỡng, chế độ ăn uống.

Nếu học xong, áp dụng triệt để, trong vòng 6 tháng sau vẫn tiếp tục thất bài, thì buộc phải tiếp nhận lại việc học lại hoặc chấm dứt hợp đồng lao động.

8. Yêu thích sự sạch sẽ

Cho dù là ở thành phố lớn như Tokyo hay ở các thị trấn nhỏ vùng nông thôn, đường phố của Nhật Bản luôn sạch sẽ, không có tiếng ồn ào cười nói qua mức. Bạn sẽ dễ dàng nhìn ngắm cảnh hoa anh đào rơi, bầu trời trắng xóa những cánh hoa rơi. Những người già ngồi lặng lẽ thanh bình bên những con thú cưng, yên bình tĩnh tại.

Môi trường sống này làm cho mọi người điều chỉnh trạng thái ôn hòa hơn, tránh xa những tình huống bốc đồng, nóng nảy.

Người Nhật cho rằng, có bằng chứng rõ ràng rằng ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm môi trường có thể dẫn đến tăng huyết áp, thậm chí trực tiếp đến tổn thương tim mạch. Họ luôn muốn duy trì môi trường sống sạch sẽ, trong lành.

* Theo Trí Thức Trẻ/soha

Có bầu, bố hời hợt khiến mẹ khóc nhiều để rồi ngày thứ 225, thai không trụ nổi đẻ ra 1,1 kg, người co quắp, tím tái khiến mẹ sụp đổ như chết đi rồi!

Phải đấu tranh tư tưởng dữ lắm em mới đủ can đảm ngồi đây viết nên những dòng này. Có thể với các mẹ khác, nó chỉ là những dòng tâm sự bộc bạch nỗi lòng cá nhân, nhưng đối với em, phải nói rằng cuộc sống cay đắng tận cùng trong 3 năm trời qua gói gọn ở trang viết này.

Các mẹ có thể đọc để cho em một lời động viên, để trách cứ sao em yếu đuối quá, hoặc để lấy đó làm bài học cho bản thân mình cũng được…

Thực sự thì em đã từng khóc cạn nước mắt, đã từng nghĩ đến cảnh ôm con rồi cả hai cùng nhảy xuống đâu đó, có thể là một dòng sông chảy xiết, có thể là phía dưới một tòa nhà cao tầng để kết thúc cuộc sống quá khắc nghiệt này.

Nhưng nghĩ lại em thấy mình chưa làm được gì cho con, sao lại nỡ cướp đi quyền được sống của con, thế là lại can đảm sống tiếp, cố gắng bằng mọi giá để con lớn lên khỏe mạnh, bình thường như bao đứa trẻ khác.

Hai vợ chồng cưới nhau khi cái thai trong bụng em được 5 tuần tuổi. Bố ruột mắng sa sả, mẹ ruột khóc lên khóc xuống, chồng em còn trẻ nên ham chơi, nông nổi, chưa muốn cưới vợ sinh con, bố mẹ chồng lúc đó bằng mặt nhưng không bằng lòng, gật đầu bảo thôi cưới thì cưới nhưng bụng có vẻ không ưng.

Nhà chồng giàu nên hai vợ chồng được mua cho cái nhà riêng, mọi người nhìn vào bảo ôi thế là sướng quá còn đòi hỏi nỗi gì. Nhưng sự thật thì “sống trong chăn mới biết chăn có rận”. Chồng em càng ngày càng sa lầy trong các cuộc đàn đúm bạn bè, nhậu nhẹt, chơi game, banh bóng…

Suốt hơn nửa năm trời bầu bí, chồng chưa một câu hỏi han vợ khỏe không, có đói không, có mệt không. Người ta có bầu được chồng chở đi khám thai, mua đồ cho tẩm bổ, đun nước lá cho ngâm chân, còn nhìn lại chồng mình thì…

Có hôm đi chơi về khuya, trời lạnh cóng người còn bắt em lê bụng bầu xuống nhà dọn cơm cho ăn. Mâm cơm có độc mỗi cơm trắng với bát canh rau muống, chồng điên tiết hất nguyên cả mâm cơm lên đầu em bảo “mày cho tao ăn thế sao tao nuốt nổi?”. Một tháng đưa em đúng 500 ngàn thì lấy đâu ra cá thịt hả các mẹ ơi? Tiền làm được và tiền bố mẹ cho thêm, chồng đem đi nhậu hết rồi.

Thế đấy, đêm nào em cũng một mình nằm ôm gối khóc ròng, nghĩ sao mình dại quá, để bản thân rơi vào hoàn cảnh éo le ngày hôm nay, lại còn bắt đứa con chưa ra đời phải chịu khổ cùng. Khóc lóc suốt ngày, ăn uống thiếu thốn, chồng thì vô tâm, hời hợt, cứ cái đà này con trong bụng bị ảnh hưởng là cái chắc.

Tháng thứ 6, em bị ra chút máu nên hoảng quá đi siêu âm, bác sĩ bảo thai yếu và nhẹ cân quá, coi chừng đẻ non. Còn hỏi thêm là có phải ăn uống thiếu chất và khóc nhiều hay không mà bầu bì gầy rạc, mắt thâm quầng thế kia. Em bấm bụng giả bộ cười nói là không phải, tại hổm rày mất ngủ thôi.

Đợt đó, em về nhà nhờ bố mẹ ruột hỗ trợ tiền bạc nên ăn uống đầy đủ hơn chút, riêng về khoản buồn tủi, khóc lóc thì vẫn không sửa được. Em biết rõ đang mang bầu mà khóc nhiều, tâm trạng không tốt thì ảnh hưởng đến thai dữ lắm, vừa khiến bé yếu ớt, dễ đẻ non mà sinh ra lại kém thông minh, khù khờ so với bạn bè. Vậy mà, em vẫn không kiềm chế được.

Thai được 7,5 tháng, đồng nghĩa với 225 ngày đã trôi qua trong nước mắt. Em đau bụng dữ dội và đẻ non ra con trai chỉ 1,1 ký. Em khóc lóc quằn quại đòi bác sĩ cho xem mặt con, người con lúc đó nhăn nheo, co quắp, tím tái đến đáng sợ hơn là đáng thương… Em lặng người đi, cứ nghĩ thôi kiểu này làm sao mà con sống sót nổi đây??? Người ta đẻ có 2,1 – 2,2 kg đã thấy bé tẹo rồi, đây đẻ non mới 1,1 kg, thương con đến nỗi ngất xỉu mấy lần trên giường dành cho sản phụ.

Trời thương nên may mắn con em vẫn sống, chỉ có điều nó èo uột tội nghiệp lắm. Lớn lên chút nữa, em lại đau khổ phát hiện ra con bị chậm phát triển tư duy, khù khờ, ít nói, ít vận động… Đúng là tâm trạng không vui, hay khóc lóc suốt ngày của em đã thực sự ảnh hưởng nặng nề đến thể chất và cả trí tuệ của con bây giờ. Em thấy mình có lỗi quá chừng, sao lại không mạnh mẽ hơn? Sao biết nó xấu rồi mà vẫn không ráng kiềm chế cảm xúc nổi?

Chồng đỡ đi chơi tụ tập bạn bè hơn trước, lo kiếm tiền nuôi gia đình nhưng lâu lâu bực lên lại văng ra câu nhục mạ như xát muối vào tim em: “Vợ người ta đẻ ra con ra cái, mày đẻ ra thứ gì không giống người, ẵm đi đâu cho khuất mắt tao!”. Vẫn biết là chồng bực tức, áp lực đủ thứ nên nói thế thôi nhưng sao nó khiến em bế tắc quá chừng, nhiều lúc lờ đi, nhiều lúc lại nghĩ hay là mình bế con biến mất khỏi thế giới này để chấm dứt tất cả buồn đau.

Mẹ em phát hiện con gái có vấn đề trong suy nghĩ nên bắt đầu an ủi, động viên. Em thấy đúng là mình phải nên tự giải thoát mình, tự sửa chữa sai lầm để bù đắp cho con chứ không nên nghĩ quẫn nữa. Thế là vợ chồng em tạm thời sống ly thân một thời gian để cả hai có cơ hội suy nghĩ kĩ lại về cuộc hôn nhân này.

Em dọn về sống với bố mẹ ruột nên thảnh thơi hơn, đầu óc nhẹ bẫng, quan tâm chăm sóc con đủ đầy hơn. Bé hiện được gần 2 tuổi rưỡi rồi, suy dinh dưỡng, cũng còn khờ lắm nhưng tính ra vẫn tiến bộ nhiều so với trước. Bác sĩ bảo cứ cố gắng áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học song song tập vật lý trị liệu thì con sẽ dần bình thường trở lại.

Các mẹ à, viết ra câu chuyện thật của đời mình, em chỉ muốn nhắn nhủ với các mẹ đang hoặc sẽ mang bầu một điều rằng: thai nhi trong bụng sống bằng cảm xúc của mẹ nên đừng bao giờ khóc khi mang bầu. Mẹ khóc con có thể sẽ bị sinh non, mắc bệnh tự kỷ, thua kém bạn bè đấy. Mỗi lúc rơi nước mắt, các mẹ đừng đổ lỗi tại mình bầu nhạy cảm nên vậy.

Nếu thực sự muốn tốt cho con, các mẹ hãy thật kiên cường lên, sống vui mặc kệ tất cả, nếu gặp bế tắc thì hãy tìm đến người thân khác để họ giúp đỡ, sẻ chia giúp mình lấy lại tâm trạng. Đừng ai khóc lóc nhiều để rồi rơi vào vết xe đổ giống em, lúc đó tội các con lắm.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cảm xúc của mẹ khi mang bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Thời kỳ bầu bí, do thay đổi nội tiết tố nên mẹ bầu thường nhạy cảm, hay suy nghĩ, dễ xúc động và dễ khóc. Tâm trạng không tốt, thường xuyên buồn và khóc như vậy sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của thai nhi như sau:

1/ Mẹ khóc trong 3 tháng đầu mang thai có thể khiến con bị dị tật

Thông thường, vào tháng thứ 2 của thai kỳ, vòm miệng và hàm trên của con sẽ bắt đầu hình thành. Nếu mẹ có cảm xúc tiêu cực như khóc lóc, buồn bã, lo lắng quá mức có thể gây ra biến chứng sứt môi, hở hàm ếch ở trẻ…

2/ Mẹ khóc nhiều thì thai yếu, nhẹ cân và kém thông minh

3 tháng cuối, mẹ bầu khóc nhiều, tâm trạng bất ổn, trầm cảm, sợ hãi… sẽ làm lưu lượng máu trong cơ thể lưu thông kém, không cung ứng đủ oxi và dưỡng chất cho thai, bé sinh ra nhẹ hơn 0,5-1 kg so với mức chuẩn. Ngoài ra, nó còn khiến não con bị ảnh hưởng, sụt giảm chỉ số IQ.

3/ Dễ dẫn đến sinh non

Nhiều trường hợp mẹ bầu gặp phải cú sốc tâm lý, đau khổ, khóc nhiều dẫn đến động thai, ra máu, sinh non.

4/ Bé quấy khóc, khó nuôi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tính cách sau này

Tâm trạng của mẹ bầu không tốt sẽ kéo theo sức khỏe không tốt, ảnh hưởng đến bào thai. Vì hormone cảm xúc của cơ thể mẹ tiết ra sẽ truyền trực tiếp vào thai nhi. Con đẻ ra khó ăn khó ngủ, hay quấy khóc, rối loạn tiêu hóa, yếu ớt, đề kháng kém, khó thích ứng với môi trường… Về tính cách, bé sẽ nhút nhát, trầm lắng, khép kín, không thích giao tiếp với nhiều người.

Vì vậy, các mẹ bầu hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc ổn định trong suốt thai kỳ. Không nên lo lắng thái quá, khi có vấn đề gì không vui thì nên tìm người tâm sự để trút bớt gánh nặng. Có thể thẳng thắn nhắc bố quan tâm mình hơn, tìm thú vui nào đó để đầu óc thoải mái, thư giãn. Đồng thời, nên chú ý chế độ ăn uống và tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể và thai nhi.

Nốt ruồi ở cổ ảnh hưởng gì đến vận mệnh SANG GIÀU – NGHÈO HÈN của bạn ?

Theo nhân tướng học, mỗi nốt ruồi ở những vị trí khác nhau sẽ mang ý nghĩa riêng. Có nốt ruồi may mắn nhưng cũng có nốt ruồi xấu ẩn chứa những điềm báo xui rủi. Cùng xem nếu ở cổ có nốt ruồi ảnh hưởng thế nào đến vận mệnh nhé!

Nốt ruồi ở phía trước cổ

Người có nốt ruồi ở vị trí này dễ bị tiểu nhân quấy phá. Trong cuộc sống, họ dễ bị vu oan, hãm hại, trong chuyện tình cảm nam nữ thì bị “cắm sừng”, bị đối phương lấn át, đè đầu cưỡi cổ. Người có nốt ruồi ở cổ như này cũng được cho là dễ gặp đào hoa vận, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở.

Nốt ruồi nằm chính giữa cổ

Nếu có nốt ruồi nằm ở chính giữa cổ thì đây là người có mệnh phú quý, đường công danh sự nghiệp vô cùng rộng mở, tài vận vượng phát, song cũng mang nợ tình, đã yêu ai là sẽ chung thủy, không dễ thay lòng đổi dạ. Đây là nốt ruồi mang phúc tướng cho nam giới, riêng nữ giới nếu có nốt ruồi ở đây thì không được tốt, mệnh phạm tiểu nhân, cuộc đời gặp nhiều gian nan vất vả, suốt đời không “phất” lên được.

Nốt ruồi ở sau gáy

Đây là nốt ruồi may mắn, báo hiệu bạn có người che chở và nâng đỡ, có quý nhân phù trợ. Trong công việc hay làm ăn kinh doanh gặp thuận lợi và suôn sẻ, dù có trở ngại nhưng cũng may mắn vượt qua.

Người có nốt ruồi ở sau gáy thuộc tuýp không thích khoe mẽ thể hiện, họ sống khá trầm lắng. Dù giàu có hơn người nhưng họ không bao giờ phô trương. Trong mệnh lý, đây là người mà “ốc hạ tàng kim” (trong nhà có kho báu).

Nốt ruồi đằng sau gáy thể hiện bạn là người lý tưởng, có tham vọng, tương lai xán lạn. Tuy nhiên, không phải là “một bước lên tiên” mà họ phải trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, sóng gió mới có cơ hội thăng tiến, đại cát đại lợi.

Nốt ruồi ở cổ nữ giới

Nếu nốt ruồi nằm ở bên phải cổ là điềm lành, người phụ nữ này có phúc được hưởng tài lộc, sống cả đời hưởng phúc, ăn sung mặc sướng. Song nếu nốt ruồi nằm ở bên trái cổ thì ngược lại là dấu hiệu đại hung, mang lại tai họa. Nốt ruồi nằm chính giữa cổ, người này dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Nốt ruồi ở cổ nam giới

Đàn ông có nốt ruồi ở cổ phía bên trái thì gia đình dễ xảy ra bất ổn, nhất là vào trung vận. Làm việc thường thiên về cảm tính nên dễ dẫn đến tán gia bại sản. Trong hôn nhân, người này cũng không có được sự hòa hợp với nửa kia của mình.

Đàn ông có nốt ruồi bên phải cổ khá trăng hoa, thích cuộc sống phóng khoáng và tự do, dù đã kết hôn nhưng không biết quan tâm chăm sóc vợ con. Quan hệ vợ chồng nhiều mâu thuẫn, hay tranh cãi, dễ dẫn đến đổ vỡ.

Ngoài ra, nếu ở cổ có quá nhiều nốt ruồi thì dù là nam hay nữ cũng đều là hung tướng, báo hiệu tình cảm anh em không hòa hợp, tình duyên trắc trở, hay phải chịu khổ vì người khác.

Qua bài viết trên có thể thấy nốt ruồi không phải lúc nào cũng dự báo xui rủi, sóng gió. Tuy nhiên, thông tin chỉ mang tính tham khảo mà thôi, bởi vì sự thành công hay sướng khổ của một người là do nhiều yếu tố cấu thành, trong đó phải kể đến nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Bạn không nên quá lo lắng khi đang sở hữu những nốt ruồi “đáng ghét”, càng không nên tự phá bỏ chúng mà chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa đấy nhé!

Chỉ cần xem CHỨNG MINH THƯ là biết ngay số mệnh của bạn GIÀU hay NGHÈO

Ngoài việc là thẻ nhân dạng, chứng minh thư còn có thể báo trước số phận của bạn nữa đấy. Để kiểm chứng, hãy thử làm theo bài viết dưới đây ngay nhé!

Có rất nhiều phương pháp bói toán khác nhau. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, chiếc chứng minh nhân dân nho nhỏ vẫn nằm trong ví của bạn hằng ngày có thể báo trước số phận giàu nghèo, tốt xấu của bạn đấy.

Muốn biết mình sướng khổ hay bần hàn bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Với những con số thật dài trên chứng minh thư bạn hãy cộng tất cả các con số đó lại.
Ví dụ nhé: Nếu chứng minh của bạn là: 331760656 thì bạn hãy cộng lại như sau: 3+3+1+7+6+0+6+5+4= 44; 4+4=8

Bước 2: Tiếp tục làm tương tự với tháng sinh của bạn.
Ví dụ nhé: Nếu bạn sinh ngày 16/4/1995 hãy công lại như sau: 1+6+4+1+9+9+5=35; 3+5=8

Bước 3: Sau đó bạn hãy cộng 2 kết quả vừa tính được với nhau: 8+8=16
Lưu ý: Nếu kết quả là số 10 thì lấy số 0 nhé. Còn nếu kết quả trên 10 thì tiếp tục cộng 2 số với nhau. Sau khi có kết quả cuối cùng, hãy đối chiếu với bảng dưới đây.

Hãy thử ngay nhé: đầu tiên, cộng tất cả các con số trên chứng minh của bạn. Chẳng hạn, nếu chứng minh thư của bạn là 011134712 thì bạn sẽ có 0+1+1+1+3+4+7+1+2= 20; 2+0 = 2. Tiếp theo, làm tương tự với ngày tháng năm sinh của bạn. Ví dụ bạn sinh ngày 1/2/1991 thì kết quả sẽ là 1+2+1+9+9+1= 23; 2+3=5. Sau đó, bạn cộng 2 kết quả này lại với nhau, 2+5= 7. Nếu kết quả của bạn là 10 lấy số 0 nhé. Còn nếu kết quả trên 10 thì tiếp tục cộng 2 số với nhau. Sau khi có kết quả cuối cùng, hãy đối chiếu với bảng dưới đây.

Số 0 – bạn luôn là người đến sau

Nếu kết quả của bạn bằng 0, xin chia buồn cùng bạn. Số phận định sẵn bạn chỉ luôn là người đến sau, dù tài ba đến đâu thì bạn vẫn chỉ đứng thứ hai trong mọi chuyện, từ học hành, sự nghiệp đến yêu đương.

Chính sự kém may mắn này khiến bạn luôn cảm thấy bức bối vì có những kẻ kém tài hơn nhưng lại luôn qua mặt mình. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ một cách tích cực, sẽ có lúc bạn tỏa sáng và giành lại mọi thứ đáng lẽ thuộc về mình.

Số 1 – con của thần may mắn

Xin chúc mừng nếu kết quả của bạn là 1. Bạn luôn gặp vận đỏ, số bạn sinh ra là để hưởng may mắn. Bạn được ban trí thông minh tuyệt vời, lại có tính cách mạnh mẽ để làm lãnh đạo.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều hoàn hảo. Đỏ bạc thì đen tình, bạn thành công trong sự nghiệp nhưng lại khá “đen” về tình duyên.

Bên cạnh đó, để thành công lâu dài, bạn đừng quá nôn nóng mà hỏng việc, hãy từ tốn thôi. Ngoài 30 tuổi, bạn sẽ đạt được thành công mà nhiều người mơ ước.

Số 2 – được quý nhân phù trợ

Bạn có năng lực nhưng tính tình lại hấp tấp, do đó đôi khi cẩu thả trong công việc. May thay bạn luôn có quý nhân phù trợ nên thường tai qua nạn khỏi.

Hãy phát huy ưu điểm của bản thân là luôn vui vẻ, tập trung làm việc, học hành. Bạn càng ít bon chen, đấu đá thì càng dễ gặp được nhiều người tốt.

Số 3 – cố gắng hết sức

Bạn là người chăm chỉ, mưu trí và kiên định. Bạn luôn cố làm mọi việc đến cùng, nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp học hành, công việc. Tuy nhiên, bạn đừng nên vì tiền tài mà lóa mắt kẻo gặp tai ương nhé. Trong sự nghiệp, bạn đừng nên đầu tư nóng vội hay cả tin người khác. Số phận của bạn ít gặp may mắn hơn người khác đấy.

Số 4 – cuộc đời long đong vất vả

Đời bạn phải trải qua nhiều thăng trầm, bôn ba trong cuộc sống. Trong khi người khác ung dung thoải mái thì bạn thường phải chật vật với sự nghiệp học hành, tình yêu, công việc…

Tuy nhiên, số phận bạn không phải hoàn toàn đen tối đâu nhé. Để hóa cát thành hung, bạn nên sống lạc quan vui vẻ. Cuộc đời bạn sẽ sang trang mới ở độ tuổi từ 30-40. Mặc dù sẽ có nhiều khó khăn ở thời điểm hiện tại, song bạn hãy cứ vững tin mà bước.

Số 5 – lập nghiệp xa nhà

Những người này thường nổi tiếng vào thời trẻ tuổi, nhưng bắt đầu sa sút khi bước vào tuổi trung niên. Trong công việc, bạn cần phải làm việc nghiêm túc, luôn giữ tinh thần cầu thị. Ngoài ra, đừng bao giờ chơi cờ bạc hay những trò đỏ đen vì bạn không có số làm giàu trong nháy mắt đâu.

Thời điểm vàng để thành công của bạn là từ 25-35 tuổi. Nếu bạn tha phương lập nghiệp, nhất là ở nước ngoài thì số phận của bạn sẽ thay đổi rất nhanh. Bạn sẽ được hưởng một tuổi già an vui.

Số 6 – vượt lên số phận

Bạn là người có nghị lực hơn người, sẵn sàng làm những việc khó khăn mà ít ai dám nhận và luôn thành công. Bạn điềm tĩnh, làm việc chắc chắn, khiến người khác phải thán phục. Hãy tranh thủ thời trẻ tuổi để hoàn thành những mục tiêu khó nhất trong cuộc đời nhé.

Cuộc đời bạn sẽ sang trang mới khi bước sang tuổi trung niên. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn và được hưởng tuổi già hạnh phúc miễn là đừng tham vàng bỏ ngãi.

Số 7 – an ổn yên bình

Cuộc sống của bạn luôn phẳng lặng, ít sóng gió. Có thể nói, đây là cuộc sống mà nhiều người mong ước. Bạn ít gặp tai họa, bệnh tật, khó khăn hay thất bại. Sự nghiệp của bạn thăng tiến đều đều, tài vận ra vào vừa phải, còn tình yêu thì êm ả.

Số bạn không giàu nhưng đủ tiền tiêu. Chỉ cần bạn đừng ép bản thân làm những việc quá sức, cuộc đời bạn sẽ an ổn đến cuối đời.

Số 8 – xuất sắc hơn người

Bạn được người khác coi là kẻ thiên hạ vô song, may mắn hơn người dù vốn dĩ lúc sinh thời không “ngậm thìa vàng”. Bạn biết cách điều khiển mọi việc theo ý mình.

Trong công việc, bạn thường bị tiểu nhân quấy rối, ngáng đường nhưng luôn vượt qua được một cách xuất sắc. Dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, song bạn thường được quý nhân phù trợ để hóa hung thành cát.

Số 9 – người có số hưởng

Thoạt nhìn qua, ai cũng cho rằng bạn là người có số hưởng, lười nhác nhưng luôn gặp thuận lợi trong mọi việc. Việc người khác không làm được nhưng chỉ cần bạn góp tay vào thì mọi thứ đều hanh thông, suôn sẻ.

Thật sự bạn là người có đầu óc mẫn tiệp và sắc sảo, chỉ là do lười biếng nên mọi người mới nghĩ xấu về bạn thôi. Nếu bạn chăm chỉ hơn, chắc chắn sẽ giành được nhiều thành công hơn nữa.

Tuy nhiên, dù kết quả thế nào đi nữa thì tương lai vẫn nằm ở chính bạn. Chỉ cần cố gắng không ngừng, bạn sẽ thành công mà thôi.

Theo Báo Phụ Nữ và Gia Đình

Cuối tháng giêng: 3 con giáp bất ngờ có VẬN MAY xuất hiện, GIÀU lên chóng mặt

Trong số 12 con giáp, người tuổi Tý, tuổi Mùi, tuổi Hợi là ba con giáp gặp nhiều may mắn nhất về tiền bạc sau nửa cuối tháng giêng năm Mậu Tuất này. Những người tuổi này được dự đoán sẽ tài lộc đầy túi nhờ được Thần Tài ưu ái hết mức.

Có câu “Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng” do đó Rằm tháng giêng hay còn gọi là tết Nguyên Tiêu là một trong những ngày lễ tết truyền thống quan trọng của dân tộc ta. Mọi người thường cầu xin tổ tiên, thần thánh phù hộ vào dịp này. Sau đây là ba con giáp trong số 12 con giáp sẽ được thần tài phù hộ, luôn gặp may mắn về tiền bạc sau dịp lễ này.

Tuổi Tý: Vận thế của người tuổi Tý sau Rằm tháng Giêng bắt đầu khởi sắc đặc biệt là về tài vận và tình cảm. Con giáp này sẽ có cơ hội tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình.

Ngoài ra, thời gian trước đây tài vận của người tuổi Tý không có gì khởi sắc nhưng sau ngày 15 tháng 1 âm lịch sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ. Cơ hội phát tài sẽ liên tiếp đến với con giáp này. Người tuổi Tý sẽ được cấp trên coi trọng và đánh giá cao nên việc tăng lương tăng thưởng là điều tất yếu xảy ra. Đối với những người tuổi Tý kinh doanh buôn bán, mọi việc sẽ phất lên như diều gặp gió.

Nếu nhìn bề ngoài, mọi người đa phần thường nghĩ người tuổi Mùithuộc tuýp người đơn giản nhưng bên trong con giáp này lại hoàn toàn ngược lại.

Nếu nhìn bề ngoài, mọi người đa phần thường nghĩ người tuổi Mùithuộc tuýp người đơn giản nhưng bên trong con giáp này lại hoàn toàn ngược lại.

Người tuổi Hợi là người tỉ mỉ và vận may luôn đến với họ. Sau Rằm tháng Giêng, người tuổi Hợi sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận từ những nguồn thu phụ, nguồn thu bên ngoài.

Đặc biệt việc đầu tư của con giáp này luôn thuận buồm xuôi gió. Tỉ lệ thành công luôn rất cao. Do đó người tuổi Hợi nên biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền trong thời gian này.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc).

Xem thêm: Trong 5 năm tới, những con giáp này sẽ công thành, danh toại

Những con giáp này sẽ có những bước tiến đáng chú ý trong sự nghiệp trong 5 năm tiếp theo.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân vốn được biết đến với trí thông minh, khả năng sáng tạo không giới hạn. Bạn cũng rất cần cù, chuyên tâm trong công việc cũng như học tập. Quá trình làm việc sẽ giúp bạn học hỏi, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ đó trở nên chín chắn, trưởng thành hơn.

Tuổi Ngọ

Trong 5 năm tiếp theo, với năng lực đạt độ chín, cộng với sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, bạn sẽ vươn lên được đến những vị trí cao trong công việc. Ngoài công việc chính, bạn đừng quên xem xét, đầu tư những công việc bên ngoài để có thể thử sức và kiếm được một khoản tiền kha khá.

Người tuổi Ngọ có sức khỏe dẻo dai, sự nhiệt huyết trong công việc. Với bạn bè, đồng nghiệp, bạn là người rất nhiệt tình, trung thành, trung thực. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè cũng như sự tin tưởng của các đối tác, trong những năm tiếp theo, người tuổi Ngọ sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc, đặc biệt là công việc kinh doanh.

Những người trước kia mượn tiền của bạn cũng sẽ mang tiền đến hoàn trả khiến số tài sản của người tuổi Ngọ càng rủng rẻng hơn nữa.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu gây ấn tượng bởi khả năng làm việc chăm chỉ, cần cù. Tuy nhiên, bạn cũng có nhược điểm là khá thực dụng, thiếu tư duy chiến lược. Trải qua nhiều năm làm việc chăm chỉ, bạn sẽ tích lũy được của ăn, của để.

Trong vòng 5 năm nữa, bạn sẽ có thể ngồi vào những vị trí cao hơn bây giờ rất nhiều. Vì vậy, nếu bây giờ bạn không nghĩ rằng mình sẽ có được may mắn đó thì đừng nản chí, may mắn, thành công sẽ đến với bạn nếu bạn có lòng tin và có nỗ lực.

Tuổi Thìn

Trong vòng 5 năm tới, sự nghiệp của người tuổi Thìn sẽ thành công và có nhiều bước tiến lớn. Với sự nỗ lực của bản thân cùng với một chút may mắn “gặp thời, gặp thế” khiến hầu như mọi ước mơ, mục tiêu của bạn bây giờ đều sẽ trở thành hiện thực.

Nếu đang xem xét đến việc thay đổi nghề nghiệp, chỗ làm, mặt hàng kinh doanh thì bạn hãy mạnh dạn lên vì biết đâu quyết định này sẽ mở ra thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của bạn.

 

May mắn liên tục “hội tụ” lại gặp thời vận thuận lợi, 4 con giáp sẽ “TRÚNG MÁNH LỚN” trong năm 2018 này

Nếu bạn may mắn nằm trong danh sách những tuổi dưới đây thì hẳn bạn sẽ có lí do để vui mừng trong 12 con giáp năm 2018 này nhé!

Tuổi Thân

Người tuổi Thân với tính cách nhanh nhạy, trời sinh thông minh, ông trời phú cho họ khả năng làm ăn giỏi.

Vào năm 2018 này nhờ gặp thời thế thuận lợi sau bao nhiêu năm phải chịu cảnh khó khăn nên khả năng làm ăn của người tuổi Thân sẽ thuận lợi hơn bao giờ hết, vận may phủ lên người làm cho họ có thể sớm hơn người khác phát hiện những đầu thương cơ kếch xù.

Họ biết tận dụng mọi trường hợp để tạo ra cơ hội cho bản thân. Họ không ngại kiếm được bao nhiêu tiền, dù ít hay nhiều chỉ cần có cơ hội họ sẽ nắm bắt ngay lập tức.

Chính vì vậy mà vấn đề tài chính của họ luôn được đảm bảo và thường là người làm ăn giỏi không bị chập chờn ‘rớt bảng’.

Tuổi Tỵ

Những bạn cầm tinh con rắn không chỉ gặp nhiều tin vui trong sự nghiệp mà tình hình tài chính cũng vô cùng khởi sắc và suôn sẻ trong năm 2018. Bức tranh tài chính của bạn luôn được vẽ bằng mũi tên đi lên và không có điểm kết thúc. Các khoản thu nhập của bạn có xu hướng tăng mạnh, đồng thời bạn còn nhận được một khoản tiền không nhỏ nhờ được cho hoặc biếu tặng, vì thế bạn lúc nào cũng ở trong trạng thái vô cùng chủ động và vui vẻ. Đây là lúc mà bạn có thể thỏa sức chi tiêu mà không phải bận tâm đến giá cả. Nhờ vậy tháng trong năm 2018, vận mệnh tuổi Tỵ sẽ trôi đi vô cùng nhiều màu sắc và hào hứng vui tươi.

Tuổi Dần

Năm 2018 hứa hẹn sẽ là một năm tốt lành với những người tuổi Dần. Tinh thần lạc quan, sự tự tin sẽ giúp họ phát huy được năng lực của bản thân và thu được nhiều kết quả đáng mừng trong công việc.

Cộng thêm vào đó, người tuổi Dần trong năm tới sẽ được nhiều quý nhân phù trợ, nhờ đó những thách thức và khó khăn mà họ gặp phải sẽ nhanh chóng được giải quyết. Trong công việc, tuổi Dần sẽ nhận được sự nâng đỡ và quan tâm của cấp trên nên mọi việc hanh thông, dễ dàng.

Tuy nhiên, người tuổi Dần cần nhớ rằng tiền dễ kiếm thì cũng nhanh đi. Bởi vậy họ nên biết cách quản lý tiền bạc, tránh tham gia hạng mục đầu tư ngắn hạn tuy lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng không hề thấp.

Tuổi Sửu

Trong danh sách những con giáp được nhận nhiều sự giúp đỡ của quý nhân không thể bỏ qua tuổi Sửu. Vốn tính thật thà, chất phác và chân thành, người tuổi Sửu được rất nhiều người tin tưởng. Vì thế trong những lúc khó khăn, họ được những người thân quen tận tình hỗ trợ.

Năm tới, quý nhân vây quanh trợ giúp cùng với sự nhanh nhạy bắt kịp thời đại chính là yếu tố khiến người tuổi Sửu không ngừng lên chức. Nhờ ba đại cát tinh là Hoa Cái, Đường Phù và Tam Đài phù trợ nên sự nghiệp thăng hoa, gặt hái được nhiều thành công và có cơ hội thăng tiến cao. Cùng với sự nghiệp phát triển, tình cảm của họ cũng êm đẹp.

Tuy nhiên, vào giai đoạn giữa năm 2018, người tuổi Sửu có thể sẽ vướng vào nhiều rắc rối, nhưng qua những thời khắc này, tất cả sẽ ổn thỏa.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Xem thêm: 3 con giáp NẰM DUỖI MÀ ĂN, TIỀN KHÔNG THIẾU, TÌNH ĐẦY TIM trong 365 ngày năm 2018

Có thể nói năm 2018 là năm tỏa sáng nhất của những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi sẽ gặp nhiều may mắn, vô số cơ hổi được mở ra trước mắt. Tiền bạc xa hoa, tình yêu tràn ngập hạnh phúc.

Tuổi Thân

Năm 2018 sẽ là năm vận đào hoa nở rộ của tuổi Thân. Người đã có gia đình thì hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa, người độc thân sẽ là thời điểm tuyệt vời để tình yêu đơm hoa kết trái.

Về sự nghiệp, tuổi Thân sẽ gặp nhiều may mắn, vô số cơ hổi được mở ra trước mắt. Nếu nhạy bén nắm bắt thời cơ, tương lai thịnh vượng là điều chắc chắn.

Năm Mậu Tuất sẽ là một năm giàu có về mặt tài chính của người tuổi Thân. Vốn là một nhà đầu tư giỏi, lại được cát tinh chiếu mệnh nên con đường tài vận của bạn hanh thông rực rỡ, thu lợi nhuận cực lớn.

Tuổi Dậu

Sự nghiệp trong năm 2018 của tuổi Dậu khá nhiều may mắn, nhờ có cát tinh phù hộ nên bạn có nhiều cơ hội phát triển, rất có thể sẽ được thăng chức. Song cũng cẩn trọng hiểm họa thị phi từ đồng nghiệp.

Đường tài lộc khá vượng, nếu biết cách đầu tư, tuổi Dậu sẽ thu được nguồn lợi nhuận khá cao. Song cần cẩn trọng bởi phạm hại Thái Tuế dễ sinh hao tài, tốn của. Nên chú ý các điều khoản khi ký hợp đồng, và cũng nên cẩn trọng khi cho người khác vay tiền.

Chuyện tình cảm năm 2018 của tuổi Dậu ổn định. Nếu có ý định kết hôn thì tháng 6 và tháng 8 âm lịch sẽ rất thuận.

Sức khỏe của tuổi Gà năm 2018 không được tốt. Bạn cần cố gắng duy trì trạng thái vui vẻ, thoải mái tránh tự gây áp lực cho mình. Có thể sẽ gặp tai nạn nhỏ, vì thế cần cẩn trọng khi tham gia giao thông.

Tuổi Tý

Tuổi Tý nói chung khá thuận lợi trong năm nay. Số được quý nhân phù trợ, công việc được người trên kẻ dưới ủng hộ, che chở nên khá thuận lợi, có thể được cấp trên trọng dụng, có cơ hội thăng tiến. Người tuổi này không được phép làm ăn điêu trá, cần phải trung thực và sống theo pháp luật, nếu không sẽ mất cả chì lẫn chài.

Năm Mậu Tuất người tuổi Tý phải chạy khắp nơi nhưng kinh tế tài chính rất khả quan, có nhiều thặng dư cuối năm, phúc lành cũng đến. Dân kinh doanh nên mở rộng quan hệ ngay từ đầu năm, cuối năm sẽ thu về nguồn lợi lớn.

Đường tình cảm người tuổi Tý năm nay không thuận, thường xuyên có trục trặc, bất hòa. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề bộc phát có thể giải quyết mà là những mâu thuẫn âm ỉ, kéo dài nhiều năm. Nên tập trung vào công danh sự nghiệp thay vì giải quyết mâu thuẫn gia đình.

Về sức khỏe, người tuổi Tý nên giữ trạng thái thư thái, an vui, tránh suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Phụ nữ cần đề phòng tới các bệnh phụ khoa.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

BÀI MỚI NHẤT

Nốt ruồi ở cổ ảnh hưởng gì đến vận mệnh SANG...

Theo nhân tướng học, mỗi nốt ruồi ở những vị trí khác nhau sẽ mang ý nghĩa riêng. Có nốt ruồi may mắn nhưng...