4 tư thế yoga có thể giảm đau lưng quay trở lại

Thảo luận trong 'Sưu tầm kiến thức Y khoa' bắt đầu bởi mrhao91, 9/1/17.

 1. mrhao91

  mrhao91 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Các cơ bắp giữa xương bả vai của bạn, và cơ hình thang trapezius, làm việc chăm chỉ để giữ cho đầu của bạn thẳng phù hợp với các trung tâm của lực hấp dẫn. Khi những căng thẳng, bạn cần phải làm dịu nó. Nếu nó đang làm việc quá sức, nó làm cho chì để hải lý được gây ra do sự tích tụ axit lactic và nó cần phải được mát xa để giải phóng căng thẳng.
  Xem thêm 5 bài tập Yoga giúp bạn thoát khỏi đau đầu.
  Bạn không tự nhiên trải qua những biến động hàng ngày và do đó, bạn cần phải di chuyển cơ thể của bạn theo những cách nhất định để phục hồi cơ bắp mệt mỏi do làm việc liên tục. Nhưng trước khi bạn làm, bạn phải lưu ý rằng những tư thế giúp trong việc làm giảm đau lưng cơ bắp. Nếu bạn đang bị đau đớn liên quan đến bệnh cột sống, bệnh thoái hóa đĩa hoặc viêm khớp, xin vui lòng tham khảo ý kiến một bác sĩ.
  [​IMG]
  1. Tư thế rắn hổ mang
  - Tư thế này sẽ tăng cường cơ bắp lưng dưới trong khi đỡ cho cột sống. Nó mang đến một vòm thống nhất trong cột sống, tăng tuần hoàn máu đến cột sống, tăng cường chất lượng cơ bắp và tính linh hoạt.
  - Nằm trên bụng của bạn với bàn chân của bạn với nhau và các ngón chân phẳng. Đặt tay của bạn xuống dưới vai của bạn trên tấm thảm, nâng eo của bạn và nâng cao đầu của bạn trong khi hít vào. Kéo thân của bạn trở lại với sự hỗ trợ của bàn tay của bạn. Giữ khuỷu tay của bạn thẳng và chắc chắn rằng bạn đặt áp suất bằng nhau trên cả hai lòng bàn tay. Ngửa đầu ra sau và chắc chắn rằng vai của bạn đang đi từ đôi tai của bạn.
  2. Tư thế ngồi gập về trước
  - Ngồi thẳng, hai chân duỗi trước mặt và bàn chân hướng lên trên. Giữ thẳng cột sống của bạn. Hít vào và duỗi tay hướng lên trên. Điều này sẽ kéo dài cột sống của bạn trở lên. Thở ra và về phía trước uốn cong, đưa tay xuống giữ cột sống của bạn kéo dài và đạt về phía bàn chân của bạn.
  - Nếu bạn có thể đạt được chân của bạn, quấn ngón tay trỏ của bạn xung quanh các ngón chân cái với ngón tay cái của bạn nghỉ ngơi trên các ngón chân. Nếu bạn không thể, hãy làm cho tay của bạn rơi tự do trên đùi hoặc trên sàn nhà bên cạnh chân của bạn. Giữ tư thế trong 30 giây và sau đó hít vào, duỗi tay qua bàn chân của bạn và đi lên trong khi kéo giãn cột sống và cánh tay của bạn.
  Xem thêm địa chỉ chữa viêm âm đạo.
  3. Tư thế biến thế vặn mình
  - Khi bạn xoay nó kéo dài cột sống và tăng không gian liên đốt sống trong cột sống. Nếu bạn dành phần lớn ngày ngồi , cột sống của bạn có xu hướng chìm do trọng lượng cơ thể của bạn. Làm việc trên các cơ bắp và dây thần kinh của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và năng động.
  - Ngồi trên sàn nhà và dãn chân. Gập chân trái của bạn và đặt chân trái của bạn trên đùi phải của bạn. Gót chân phải chạm vào bụng của bạn. Bây giờ, uốn cong đầu gối bên phải và đặt nó bên ngoài đầu gối trái của bạn. Hít vào và kéo căng tay phải của bạn trên đầu gối phải và giữ chân phải của bạn. Thở ra và xoay lưng của bạn. Vẫn trong tư thế trong khi hít thở bình thường trong vài giây và sau đó lặp lại với phía bên kia.
  [​IMG]
  4. Tư thế tam giác mở rộng
  - Nó tăng cường cột sống của bạn và làm giảm sự lo lắng và đau lưng trong khi tăng cân bằng tinh thần và thể chất. Đứng với chân rộng sang hai bên. Duỗi chân phải của bạn ra (90 độ) trong khi vẫn giữ chân gần hơn với thân. Giữ chân ép sát mặt đất và cân bằng trọng lượng của bạn đều trên cả hai chân.
  - Hít vào và khi bạn thở ra uốn cong cánh tay phải của bạn và làm cho nó chạm đất trong khi cánh tay trái của bạn đi lên. Giữ thẳng lưng của bạn. Đảm bảo rằng cơ thể của bạn là ngang uốn cong và không phía trước hoặc phía sau. Căng như nhiều như bạn có thể trong khi dùng lâu dài, hơi thở sâu. Lặp lại ở phía bên kia.
  Loading...

Chia sẻ trang này