6 phương pháp khoa học phát triển tư duy toán học ở trẻ

Thảo luận trong 'Nuôi dưỡng chăm sóc bé' bắt đầu bởi nguyenth, 28/11/16.

 1. nguyenth

  nguyenth Thành viên mới

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dưới đây là 6 hoạt động bạn có thực hiện ở nhà để tăng cường tình yêu với môn toán:
  • Hãy thật lạc quan
  Đừng để việc “chống chọi” với môn toán của bạn ảnh hưởng đến việc học của con. So với lúc trước, toán học hiện nay đã thay đổi rất nhiều, việc các thầy cô kết hợp môn toán lý thuyết vào thực tế là ví dụ. Với trẻ em, toán học là một môn học thú vị và giúp trẻ có khả năng giải quyết vấn đề tốt. Vì thế, đừng để tâm lý “sợ toán” làm ảnh hưởng đến con bạn!
  • Ứng dụng toán học mỗi ngày
  Hãy để con bạn thấy toán học quan trọng với cuộc sống thế nào, và bạn đang sử dụng chúng rất thường xuyên. Nhờ đến bé mỗi khi bạn thanh toán hoá đơn, đo lường phòng ốc để chứa một vật mới, hay đong đếm thành phần trong hướng dẫn một món ăn. Hãy chỉ cho bé thấy toán ứng dụng như thế nào trong y học, dược học, công việc xây dựng, và du hành vũ trụ. Kĩ năng toán học bao giờ cũng được ứng dụng trong mọi lĩnh vực cuộc sống.
  • Mở rộng ranh giới của toán học
  Toán không chỉ riêng về số lượng. Nó cũng phản ánh việc:

  Xác định hình dạng ("Có bao nhiêu tam giác bạn nhìn thấy trong hình ảnh của một thuyền buồm?")

  Phân biệt mô hình ("Bức ảnh này cho thấy một vòng tròn màu đỏ, và sau đó là một vòng tròn màu xanh, và một lần nữa lại là màu đỏ. Màu gì sẽ xuất hiện tiếp theo?")

  So sánh ("Chiếc vớ này lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với những chiếc khác?")

  Bằng cách phát triển những kỹ năng này sớm, con bạn sẽ có một thời gian dễ dàng nắm bắt hình học và khái niệm về số phức tạp hơn kể từ bây giờ.
  • Hãy liên tục hỏi bé về các con số và phép tính
  Hãy suy nghĩ thật kĩ mỗi khi thanh toán tiền dù ở bất cứ đâu, siêu thị, tạp hoá hay cửa hàng. Nếu con bạn hỏi xin một cái bánh, hãy hỏi bé “Nhìn này, còn 4 cái bánh. Nếu mẹ đưa cho con một cái và bạn con một cái, thì còn lại mấy cái?”. Khuyến khích bé có câu trả lời của riêng mình, và nhắc bé suy nghĩ cho kĩ. Trả lời đúng không quan trọng bằng việc bé đã tính toán như thế nào. Bạn cũng có thể khiến bé cảm thấy thú vị bằng vài câu chuyện cười để toán học trở nên sinh động hơn.
  • Cho con bạn sử dụng máy tính cầm tay
  Trẻ em thích máy móc, và cộng trừ với máy tính sẽ giúp bé cảm thấy thú vị hơn với toán học. Tuy nhiên cũng không nên để trẻ lạm dụng máy tính trong việc tính toán cơ bản.
  • Chơi những trò chơi toán học xung quanh nhà
  Chơi những trò chơi toán học là cực kì cần thiết. Hãy tổ chức những trò chơi toán học, và bé của bạn sẽ nhận ra toán học không khô khan mà còn rất thú vị.
  Loading...
 2. thanhtt147845

  thanhtt147845 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Đúng thông tin mình cần , đang tìm kiếm bữa giờ mà chưa thấy
  nguyenth thích bài này.

Chia sẻ trang này