Bệnh giang mai có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ' bắt đầu bởi bangung2016, 7/1/17.

 1. bangung2016

  bangung2016 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cũng giống như những bệnh lây truyền qua đường QHTD khác, những người có xoắn khuẩn nhạt có thể không có triệu chứng hoặc những trieu chung cua benh giang mai không điển hình nên rất khó có thể phát hiện. Do vậy, đa số các trường hợp phát hiện ra thì bệnh đã ở thời kì hai, ba.


  [​IMG]
  Nhấn để xem: Hình ảnh giang mai (Hình ở đây chỉ minh họa)


  Giang mai do xoắn khuẩn gây ra. Đây là loại xoắn khuẩn yếu, có thể sống dai dẳng hơn khi ở nơi ẩm ướt nhưng không sống được quá vài tiếng đồng hồ khi ra ngoài cơ thể. Một khi đã bị lây nhiễm thì vi khuẩn sẽ theo đường máu lan ra khắp các bộ phận trong cơ thể. Dưới đây là một số nguy hiểm mà giang mai gây ra đối với người bệnh.

  NHỮNG NGUY HẠI CỦA BENH GIANG MAI LA GI

  Giang mai được chia làm nhiều thời kỳ. Do vậy, qua các thời kỳ, bệnh có những biến chứng khác nhau và ngày càng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời.

  Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Dấu hiệu giang mai chỉ là xuất hiện một vết trợt, sau đó tự khỏi. Khi bệnh đã chuyển sang thời kì hai, gây ra những nguy hiểm cho người bệnh.

  Bệnh giang mai thời kỳ hai được đặc trưng bằng những tổn thương ngoài da có vảy, mủ xuất hiện khắp cơ thể gây nên tình trạng sốt, mệt mỏi, nhức đầu, rụng tóc và đau ở các cơ bắp .Khi giang mai chuyển sang thời kỳ tiềm ẩn những triệu chứng gần như biến mất và người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng thể hiện ra ngoài và nhiễm trùng không thể lây nhiễm sang người khác. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể trở lại thời kì thứ cấp bất cứ lúc nào.

  Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt và thậm chí tử vong.

  Đối với thai phụ phát hiện nhiễm bệnh giang mai có thể gây sảy thai, thai chết lưu, đẻ non, hoặc hoặc trẻ sinh ra đã mắc bệnh giang mai (giang mai bẩm sinh) với dấu hiệu: Mũi yên ngựa, viêm màng xương, các dị tật bẩm sinh khác.

  Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, nếu phát hiện và điều trị muộn có thể gây nên tình trạng tê liệt, mù, mất dần trí nhớ và thậm chí là tử vong. Do vậy, bạn cần phải dừng hoạt động tình dục ngay lập tức nếu bạn cảm thấy bạn có thể có nguy cơ bị lây nhiễm. Nếu bạn quan hệ tình dục, bao cao su có thể giúp đỡ đáng kể, tuy nhiên nó không thể bảo vệ bạn được hoàn toàn, bởi xoắn khuẩn nhạt có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Đây là lý do tại sao kiểm tra thường xuyên của cả bản thân và đối tác tình dục là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe lâu dài.
  Loading...

Chia sẻ trang này