Bố mẹ đã biết cách chọn đồ chơi cho trẻ ?

Thảo luận trong 'Nuôi dưỡng chăm sóc bé' bắt đầu bởi nguyenth, 9/1/17.

 1. nguyenth

  nguyenth Thành viên mới

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho trẻ:
  • An toàn về chất liệu
  Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi được làm từ những chất liệu khác nhau nhưng hầu hết đều được làm bằng nhựa. Chúng ta đều biết trong nhựa có chất phthalates, và nếu hàm lượng cao quá mức cho phép sẽ gây ra sự rối loạn sinh lí ở trẻ. Bên cạnh đó, chì, thủy ngân, asen cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy bố mẹ nên có lựa chọn cẩn thận khi chọn mua những sản phẩm bằng nhựa.
  • An toàn về cháy nổ
  Đây là tiêu chí quan trọng mà bố mẹ cần phải lưu tâm. Đồ chơi an toàn cần phải có cảnh báo và hướng dẫn rõ ràng để phòng ngừa cháy nổ, đảm bảo an toàn cho trẻ.
  • Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  Bên cạnh việc an toàn về chất liệu thì kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ cũng là một điều mà bố mẹ phải hết sức lưu ý. Hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn đang ngang nhiên tồn tại trên thị trường. Cho nên bố mẹ khi mua đồ chơi cho con hãy tìm hiểu kĩ càng nguồn gốc và xuất xứ, bên cạnh đó cũng nên tìm mua ở những cửa hàng uy tín để tránh mua nhầm phải hàng kém chất lượng.
  • Đồ chơi phù hợp với độ tuổi
  Việc chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng là một tiêu chí khi mua đồ chơi cho con. Bởi ở mỗi độ tuổi khác nhau thì sự phát triển cùng với các kĩ năng cũng sẽ không giống nhau, cho nên đồ chơi trẻ em được thiết kế đa dạng phù hợp với từng độ tuổi để có thể giúp trẻ phát triển trong độ tuổi của mình.
  Loading...

Chia sẻ trang này