Bộ sưu tập lan cẩm cù (lý hương sao) – Cây cảnh trồng trong nhà

Thảo luận trong 'Phong thủy' bắt đầu bởi tranlinh123, 14/12/16.

 1. tranlinh123

  tranlinh123 Thành viên mới

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bộ sưu tập lan cẩm cù (lý hương sao) – Cây cảnh trồng trong nhà

  Cẩm cù (Hoya), tên thực vật cho một cái cây nhiệt đới hiện thời được chọn thấy đồng thời phân dòng bao gồm khoảng từ 200 tới 300 loài khác nhau. Cẩm cù (Hoya) thuộc phân họ Asclepiadoideae trong họ Apocynaceae. Tên thường gọi của loài thực vật này trong tiếng Việt được biết đến là cẩm cù, lan sao…; trong Tiếng Anh là waxplant, waxvine, waxflower, porcelain flower… (hoa sáp, hoa sứ, cầu hoa, lý hương sao…) hay đơn giản hơn là hoya (cẩm cù). Theo Wikipedia, từ Hoya, tên Tiếng Anh của loài thực vật này được nhà thực vật học Robert Brown đặt tên để giãi bày lòng trân trọng sở hữu các đóng góp của mọi người ông – nhà thực vật học Thomas Hoy.

  [​IMG]

  [​IMG]

  >>> xem thêm bộ sưu tập hon non bo dep

  Cẩm cù (Hoya) có cỗi nguồn thiên nhiên ở những vùng nhiệt đới ở thế giới đồng thời được tìm thấy sinh trưởng hoang dại nhiều nhất ở vùng Đông Nam Á. Khu vực mua thấy Cẩm cù (Hoya) trải dài từ miền Đông Ấn Độ đến miền Nam Trung Hoa hướng xuống phía Nam bán cầu tới nhiều ở miền bắc Úc Châu cùng lúc quần đảo Polynesia.

  hiện tại, chưa với thống kê chính xác có bao nhiêu loài nhưng ước lượng mang khoảng từ 200-300 loài. Lý bởi vì cho sự nghiêng ngả to này bởi vì với sự ko hợp nhất hệ trọng tới tên gọi từng loài. Suốt 200 năm kể từ lúc loài trước tiên được đặt tên là Hoya carnosa, rộng rãi loài được ghi nhận cùng lúc đặt tên khác nhau. do vậy, 1 loài có thể có tới 2 tên hoặc hơn, có trường hợp này thì tên nào được đặt trước sẽ được xác nhận chính thức. nhiều loài vẫn hoạt động tiếp tục được phát bây giờ, loài mới hoàn toàn hoặc loài được ‘nhân giống lai tạo’ từ loài đã được ghi nhận.

  vô cùng khó tất cả đề cập là người đã phát giờ ra 1 loài mới hay loài đấy đã được ghi nhận. khi chưa được xác nhận chính thức, loài đó sẽ mang một tên gọi trợ thời bắt đầu bằng Hoya sp. Từ Sp đơn giản là viết tắt cho từ Species trong tiếng Anh. vì vậy, ngày nay đều có với đa dạng loài với cùng 1 tên chẳng hạn như Hoya sp Vietnam, sở hữu tức thị loài này được phát hiện thời ở Việt Nam cùng lúc chưa được xác nhận chính thức.
  Loading...

Chia sẻ trang này