Cách làm bánh bông lan hấp ngon nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ' bắt đầu bởi ilgod, 31/3/15.

  1. ilgod

    ilgod Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nguyên liệu làm bánh bông lan hấp
    - 150gr bột mì

    - 3 muỗng cà phê bột nở

    - 80gr đường

    - 2 quả trứng gà

    - 100ml sữa

    - Bơ, muối, vanilla

    Cách làm bánh bông lan hấp
    Bước 1: Đập trứng vào 1 tô lớn, cho thêm đường, sữa, vanilla rồi đánh tan đều, không cần phải đánh bông.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn đều bột mì, bột nở và muối trong 1 tô khác.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào tô trứng, trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Dùng rây lược qua một lần để loại bỏ những phần bột không tan cho bánh bông lan thêm mịn.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho bột nghỉ từ 30-40p rồi cho bột vào khuôn. Phết 1 lớp bơ dưới đáy khuôn để chống dính.

    [​IMG]

    Bước 5: Hấp bánh khoảng 30p, không để lửa quá mạnh. Thử bánh chín bằng cách dùng tăm kiểm tra thấy bột đã ráo không dính vào tăm nữa thì bánh đã chín.

    [​IMG]

    Bước 6: Nhấc bánh ra để nguội, có thể trang trí thêm tùy thích.

    Tham khảo thêm các loại bánh bông lan khác:
    loading...
  2. maiem

    maiem Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    nhìn ngon quá, phải làm thử mới đc
  3. hai92bn

    hai92bn Thành viên mới

    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cảm ơn bạn đã chia sẻ? về phải thử áp dụng mới đc
  4. Khushi

    Khushi Thành viên mới

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
  5. Sắt Ferrumplus

    Sắt Ferrumplus Thành viên mới

    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Món này mình cũng toàn ra ngoài quán mua cho nhanh, ăn cũng thấy ngon mà lại còn có nhiều vị nữa. Nhưng cách làm cũng đơn giản à, oánh dấu

Chia sẻ trang này