Cây Kim Tiền cực tốt cho phong thủy

Thảo luận trong 'Phong thủy' bắt đầu bởi gango, 2/1/17.

 1. gango

  gango Thành viên mới

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Trong số những cay noi that có nhiều ưu điểm thì chúng ta không thể bỏ qua cây Kim Tiền. Cây kim tiền hay còn có tên gọi khác là Kim phát tài, thuộc loại cây dễ chùm sống lâu năm và lá xanh tốt quanh năm.

  Kim tiền thuộc thân cây mọng nước phình to ở thân dưới và trữ nước. Lá kim tiền xanh đậm và dày lá, bóng khỏe, là mọc so le thon dài về chóp lá. Cây nảy mầm từ đất và đẻ nhiều nhánh nên rất dễ nhân, tách để trồng sang chậu đơn giản và dễ sống.

  Cây có tuổi thọ nhiều năm nếu được chăm sốc tốt lượng nước tưới và điều chỉnh dinh dưỡng hợp lí. Chính vì sự phân nhánh mạnh mẽ, có sức sống tốt và đâm chồi nảy lộc quanh năm nên trong phong thủy người ta tin rằng cây kim tiền là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Vậy nên trong các gia đình đặc biệt là những nơi công sở, nhà hàng, khách sạn…đều lựa chọn kim tiền để trang trí cho phát tài phát lộc, may mắn đến cho gia chủ.

  Kim tiền là cây cảnh phong thủy có nhiều ưu điểm là chịu bóng tốt, sống tốt trong môi trường điều hòa mà còn thanh lọc được những khí thải gây hại từ môi trường giúp không gian trong sạch và thân thiên hơn.

  Cây còn được dùng làm quà tặng trong những dịp lễ tết, khai trương, thăng chức…

  Vị trí đặt cây kim tiền là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nên kê ở nên có nhiều ánh sáng như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, cửa kính. Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở, tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

  Cây kim tiền hay kim phát tài là loại cây rất dễ sống không cần đòi hỏi phải chăm sóc quá kỹ lưỡng, hơn nữa cây rất ít sâu bệnh và phát triển mạnh.

  Đây là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27oC. Là cây dễ sống nên thích nghi với nhiều loài đât. Nhưng tốt nhất là chọn lựa đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Tuy nhiên sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần, ngoài ra 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn. Tưới nước phải điều độ vì cây cũng không ưa nhiều nước.
  Loading...

Chia sẻ trang này