Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không - Bạn đã biết chưa ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phongvtit, 8/1/17.

 1. phongvtit

  phongvtit Thành viên mới

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong các bài thuốc quý trị bệnh trĩ trong dân gian, phương pháp trị bệnh trĩ cùng với lá trầu không đã được rất nhiều người bệnh chỉ dùng để chữa bệnh cho mình một bài thuốc quý thành công. Vậy, cách chữa bệnh trĩ lá trầu không như thế nào ? Bài viết ngay sau đây sẽ mách tới mọi người cách chữa bệnh trĩ này.  [​IMG]  Trong lá trầu không có chứa các thành phần có khả năng kháng sinh và kháng virus rất tốt. Nhờ đó mà lá trầu không đã được trong nhân gian truyền nhau dùng để trị táo bón, khó tiêu, đầy hơi và đặc biệt là chứng bệnh trĩ khó nói. Do phương pháp điều trị cùng với lá trầu không là lành tính, an toàn với người bị bệnh nên đã nhiều người lựa chọn để trị bệnh cho mình. Và nhiều người đã có thể điều trị được căn bệnh trĩ cho mình nhờ loại lá thảo dược tự nhiên này.

  Phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng lá trầu không

  Với bài thuốc quý chữa trị bệnh trĩ bằng lá trầu không, dân gian ta có hai cách rất phổ biến đó là : dùng lá trầu không để xông và kết hợp lá trầu không với các vị thuốc thảo dược khác để tiêu trừ benh tri nhe. người bệnh hãy cùng theo dõi chia sẻ sau :

  Dùng lá trầu không để xông  [​IMG]  Đây là phương pháp chữa thứ nhất với lá trầu không, bài thuốc quý trị này rất dễ thực hiện. bệnh nhân áp dụng như sau :

  Bệnh nhân chuẩn bị khoảng 10 - 15 lá trầu không, sau đó rửa sạch tiếp theo cho vào nồi nước, cho cùng thêm chút muối để tăng tính sát khuẩn. sau đó là đun sôi trong khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp. Đợi bớt hơi nóng rát thì người bệnh cho ra bô hoặc chậu và ngồi xông hơi lá trầu không trực tiếp vào khu vực hậu môn. Khi nước còn ấm thì bạn nên ngâm trực tiếp khu vực hậu môn vào nước đó thêm khoảng 10 phút nữa kế tiếp rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô.

  Cùng với cách này người bệnh nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Để đạt được kết quả tốt, người bệnh cần phải duy trì làm bài thuốc quý xông này và nếu có thể thì bệnh nhân nên xông hai lần/ngày.

  Kết hợp lá trầu không cùng với dược liệu khác

  Cùng với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau : lá trầu không 7 lá; quả bồ kết, hạt gấc mỗi loại 7 hạt và 1 quả cau.

  Người bệnh thực hiện theo chỉ dẫn :

  Bước 1 : lá trầu không, quả bồ kết, hạt gấc rửa sạch, để ráo nước kế tiếp giã nhỏ, cau bổ nhỏ thành 7 - 8 miếng.

  Bước 2 : cho nguyên liệu trên vào nồi nước, rồi đun sôi trong khoảng 5 - 7 phút rồi cho ra bô hoặc chậu để xông.

  Bước 3 : xông hơi trong khoảng 10 - 15 phút, sau đó lọc lấy phần nước và ngâm trực tiếp khu vực hậu môn vào đó thêm khoảng 10 phút thì rửa sạch lại với nước ấm và lau khô bằng khăn sạch.

  Cũng tương tự bài thuốc quý trên, bệnh nhân cách thực hiện xông hơi này vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Kiên trì thực hiện hàng ngày để đẩy lui căn bệnh trĩ của bạn.

  Bạn thân mến ! Trên đây là cách chữa trị bệnh trĩ bằng lá trầu không. Biện pháp xông hơi rất hiệu quả, hơi thuốc sẽ được dẫn trực tiếp vào khu vực hậu môn, sẽ nhanh chóng thực hiện thuyên giảm các dấu hiệu của bệnh.


  Chúc bệnh nhân gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống !
  Loading...

Chia sẻ trang này