Chữa trị cận thị bằng phương pháp tự nhiên thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức hàng ngày' bắt đầu bởi quynhhoa1309, 12/1/17.

 1. quynhhoa1309

  quynhhoa1309 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiện nay, rất nhiều người có xu hướng chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên rất an toàn mà hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số cách chữa trị bệnh cận thị bằng tự nhiên để các bạn độc giả tham khảo và có thể áp dụng. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.


  Chữa trị cận thị bằng phương pháp tự nhiên thế nào?

  Bài tập cho mắt


  [​IMG]


  Nhìn theo chuyển động của tay

  Người bệnh đặt ngón tay ở trước mũi, di chuyển ra xa rồi lại di chuyển gần lại mũi. Cùng với việc di chuyển ngón tay thì mắt bạn cũng nhìn theo ngón tay. Thực hiện động tác này khoảng 5 lần liên tiếp. Bài tập mắt này có tác dụng tăng khả năng nhìn xa, gần và khả năng tập trung của mắt.


  Trông theo hình vuông

  Bạn ngồi thẳng lưng và thư giãn. Hãy thử tưởng tượng ra 1 hình vuông ở trước mắt bạn. Thực hiện động tác này bằng cách nhìn từ đỉnh này lần lượt sang các đỉnh khác. Động tác này được thực hiện 5 lần liên tục.


  Chớp mắt nhanh

  Đây được coi là động tác khá đơn giản và dễ áp dụng. Các bạn chỉ cần nhắm mắt để mắt thư giãn, tăng khả năng tập trung. Trong khoảng 2 phút thì bạn chớp mắt nhanh, sau 2 phút tiếp theo thì chớp mắt chậm. Động tác này giúp mắt được thư giãn, khỏe mạnh hơn.


  Mát xa cho mắt

  Việc mát xa cho mắt sẽ giúp máu có thể lưu thông đến các cơ mắt dễ dàng hơn, tăng khả năng hoạt động của mắt hơn. Bạn thực hiện động tác mát xa bằng cách dùng đầu ngón tay xoa quanh hốc mắt để máu được lưu thông. Tránh tác dụng lực quá mạnh lên mắt, làm ảnh hưởng không tốt đến mắt.


  Tắm nắng cho mắt

  Các bạn không nên coi thường việc tắm nắng cho mắt, đây là một cách rất hữu ích để chữa cận thị. Khi ánh nắng mặt trời buổi sáng còn dịu nhẹ thì bạn nhắm mắt, hướng về phía mặt trời, thư giãn và suy nghĩ đến những điều vui vẻ. Cách này giúp bạn thư giãn mắt và cả tinh thần rất tốt. Nhưng bạn chú ý, khi tia nắng sớm, còn nhẹ thì áp dụng cách này, tránh những tia nắng mạnh, nóng sẽ làm tổn hại đến mắt.


  Hạn chế đeo kính

  Để có thể điều trị cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả hơn thì người bệnh cần hạn chế việc đeo kính. Các bạn hãy tập cho mắt có thể nhìn mà ít khi dùng đến kính. Với những cận thị dưới 3 điop thì nên hạn chế đeo kính thường xuyên, nên dùng kính có độ nhỏ hơn so với độ cận của mắt.

  Trên đây là một vài chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại kiến thức hữu ích cho các bạn độc giả quan tâm. Chúc các bạn khỏe mạnh.

  Bạn có thể tìm hiểu các cách chữa bệnh mắt khác tại: cachchuabenhmat.com
  Loading...

Chia sẻ trang này