Có nên dịch sang tiếng Việt lúc dạy bé luyện Anh văn qua truyện

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi toanlaanh6, 12/1/17.

 1. toanlaanh6

  toanlaanh6 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Một số điều mà bố mẹ nên để ý khi học Anh văn qua truyện cùng các bé

  Có nên chuyển sang tiếng Việt lúc dạy các con học Anh văn qua truyện. Đó là khúc mắc của nhiều bậc bố mẹ lúc chọn phương thức dạy tiếng Anh cho trẻ qua truyện. Vậy 1 vài bậc bố mẹ có nên làm điều ấy không, làm như vậy có phù hợp cho việc học của các bé hay không?
  Theo 1 vài chuyên gia giáo dục, dùng truyện tiếng Anh để dạy Anh văn cho các bé là 1 trong những phương thức hay cuốn hút sự để ý và tập trung của các bé lúc học. 1 vài bậc bố mẹ có thể xem thêm các mẫu chuyện ngắn gọn, hợp lý với độ tuổi. Hiện nay có khá nhiều câu truyện cổ tích bằng Anh văn hỗ trợ bé yêu thích tìm hiểu đó.
  >>> Xem thêm: học tiếng anh cho trẻ 6 tuổi
  Một số bậc cha mẹ có khả năng dành thời gian cố định mỗi ngày để cùng các con đọc truyện. Nếu trẻ chưa thể phát âm được, các bạn có khả năng đọc cho bé nghe. Nếu các bạn chưa tự tin với giọng đọc của mình thì có thể dùng 1 số file tiếng động, thu âm trên mạng để nghe cùng bé.
  Dành thời giờ nhất định trong ngày, giả dụ trước lúc đi ngủ để dạy tiếng Anh cho trẻ. Việc học tiếng Anh theo thời gian cố định sẽ hình thành được thói quen cho các con lúc học, về thời gian dài đây sẽ là môi trường thuận lợi để các con được nghe và nói tiếng Anh, được luyện tập nhiều hơn.
  Nhưng mà lại có 1 lưu ý đó là 1 vài bậc cha mẹ khi đọc truyện Anh văn cho các bé, không nên chuyển sang tiếng Việt. Đây là thói quen của nhiều bậc phụ huynh lúc cùng các bé luyện tiếng Anh. nếu bạn dịch sang tiếng Việt, vô tình đã làm trẻ chỉ ghi nhớ tiếng Việt mà quên mất rằng mình đang học tiếng Anh. Như vậy sẽ không tốt cho việc học của bé.
  Vậy nếu như không chuyển sang tiếng Việt thì những bậc cha mẹ nên làm thế nào để trẻ hiểu được cốt truyện. Các bậc phụ huynh có khả năng sử dụng một số một số truyện có nhiều hình vẽ, ít chữ để qua tranh vẽ các con có thể hiểu được ý chính câu chuyện. Luyện Anh văn qua truyện kèm hình vẽ sẽ giúp đỡ các con cảm thấy yêu thích hơn nhiều so với việc chỉ chăm chú vào chữ. Hình minh họa cũng sẽ giúp các bé ghi nhớ thông tin và từ mới tốt hơn ấy.
  Có nên chuyển sang tiếng Việt lúc luyện tiếng Anh qua truyện cho trẻ? Câu trả lời đó là các bậc cha mẹ đừng chuyển sang tiếng Việt lúc cùng bé học Anh văn. Bước đầu có khả năng hơi trở ngại với trẻ nhưng lại việc rèn luyện như vậy sẽ tốt hơn cho việc học của trẻ. Bởi vậy 1 số bậc cha mẹ nên tham khảo để hạn chế gặp phải sai lầm này nhé.
  Loading...
 2. tpoplayerone

  tpoplayerone Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
 3. Long

  Long Thành viên mới

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhưng trẻ em khi nghe không hiểu thì thế nào ạ

Chia sẻ trang này