công dụng của long não thuộc y hoc như thế nào?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi vshmuon19, 6/1/17.

 1. vshmuon19

  vshmuon19 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  cảnh ngộ ra đời của Camphor

  trong thế kỷ 19, người ta đã biết tới long não từ Haller và Blanc nhưng vào Thời gian như vậy họ chưa chứng minh được cấu trúc của nó. đến năm 1903 lần thứ 1 nó được phân phối do Gustaf Komppa. mà mãi tới năm 1907 Camphor chi tiết thức với đưa vào sản xuất trên thiết kế XD công nghiệp do Komppa
  [​IMG]
  đại quát về Camphor long não

  Long não được trang bị nhiều tên gọi khác như : 2-bornanon, 2-camphanon bornan-2-on, camphor là 1 chất rắn kết tinh, dễ cháy màu trắng hay thuộc suốt giống như sáp với mùi thơm hăng mạnh đặc biệt. Nó là một mẫu terpenoid được công thức hóa học C10H16O. Camphor được mua thấy trong gỗ của cây long não (Cinnamonum camphora), một cái cây thân gỗ mập, thường trong lành, cao từ 20-30m, nó sinh ra các quả màu đen, trong mẫu quả mọng mọc ở Đông Á gồm Đài Loan, Nhật bản, Trung Quốc…nó cũng với trồng tại vị trí ven bờ đại dương Đen của địa điểm Kavkaz . Long não thăng hoa được ít tan trong nước, tan nhiều thuộc nhiều dung môi hữu cơ như cồn, ether. Long não có thuộc lá hương thảo lá ( Rosmarinus officinalis ), trong gia đình bạc hà, Với khoảng 10-20% long não. Dường như Long não cũng Với thể được tổng hợp phân phối từ dầu nhựa thông .

  Theo tài liệu nước ko kể hàm lượng tinh dầu cùng nhiều thành phần khác hợp chất trong tinh dầu long não cũng vô cùng không giống nhau. Theo nghiên cứu của Ấn Độ cho thấy hàm lượng của camphor trong long não bị ảnh hưởng cả về mặt di truyền lẫn chi tiết trùng hợp . Lá của cây long não thuộc bóng dâm thu được hàm lượng camphor kém hơn so được ngoại trừ ánh sáng ngay cạnh cả Thời gian thu hái lá cũng tương tác đến hàm lượng camphor.

  tính năng của camphor long não

  Long não với sử dụng tương đối rộng rãi cùng rộng rãi trong cuộc sống. hiện nay long não được mua sắm đặt tác nhân làm mềm cho xenluloza nitrat, cũng như để làm các viên băng phiến để chống sâu bọ đặt hại xống áo.

  Camphor còn được mua sắm bởi vì mùi của nó thuộc vai trò là nhiều chất lỏng,sợi thủy tinh để ướp xác và với nhiều mục đích y học.

  các tinh thể long não cũng với dùng để ngăn chặn tổn thương bởi vì bị những loại côn trùng tí hon cắn. nhiều dạng thuốc mỡ chống ngứa Với sử dụng long não như là thành phần hoạt tính cốt yếu.

  Camphor cũng với cung cấp thuộc y khoa. Long não dễ ợt tiếp thu khoảng cách da cùng phát hành cảm giác mát tương tự như tinh dầu bạc hà (menthol) cùng có chức năng như là 1 chất gây tê và diệt trùng nhẹ toàn cục. Nó cũng thể uống với lượng bé (50 mg) đối được những triệu đồng chứng bệnh tim tí hon cũng như mệt mỏi. Long não được thiết kế chức năng chữa đau răng, đau nửa đầu, hôi nách hay chữa viêm ho đờm. Dường như khi Long não kết hợp được xạ hương Với thể chữa trúng phong đột nhiên quỵ, ý thức mê sản, đau bụng nôn mửa.

  Long não camphor cũng với trang bị như là một dòng hương liệu trong các chiếc đồ ngọt ở Ấn Độ và châu Âu. Người ta cũng để rằng long não đã từng với sử dụng để làm hương liệu trong các chiếc bánh kẹo gần giống như kem ở Trung Quốc trong thời kỳ nhà Đường.

  Long não được sử dụng như một chất đặt dẻo cho nitrocellulose , một thành phần cho pháo hoa cùng đạn dược nổ. thuộc số ngày cuối thế kỷ 19, các nhà cung cấp phương Tây phát triển súng máy và bom lửa Long não là 1 thành phần nhu yếu thuộc sản xuất ko khói thuốc súng.Ngoài ra, bột ko khói thế hệ ko làm bẩn các loại tranh bị nhiều như thuốc súng thường nhật.

  tuy nhiên lúc mua sắm long não với một hàm lượng béo long não lại biến thành một chất gây ngộ độc khi nuốt phải và cũng Với thể gây ra tai biến ngập máu , rối loàn, kích thích với hiếu động thái quá. Hóa chất long não camphor với mua sắm cho người là 11% với các sản phẩm chi tiêu nhưng đối với các sản phẩm dán thì lại bị cấm hoàn toàn.

  Loading...

Chia sẻ trang này