Công ty nhật bản xây dựng nhà máy phát điện tại TP.HCM

Thảo luận trong 'Kiến thức - kinh nghiệm' bắt đầu bởi nguyentrang0402, 4/11/16.

 1. nguyentrang0402

  nguyentrang0402 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mới đây Nhật bản đã thử nghiệm thí điểm mô hình xử lý rác thải hữu cơ dễ phân huy sinh học để tại tạo năng lượng phát điện trong vòng 8 tháng tại huyện Củ Chi Tp.Hồ Chí Minh.

  Ban lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh vừa phê duyệt văn bản đồng ý cho công ti Hitachi Zosen Corporation và C.ty TNHH một thành viên môi trường đô thị TP Citenco hợp tác cùng triển khai “ Mô hình nhà máy xử lý chất thải hữu cơ để tạo ra điện năng phục vụ nhu cầu của người dân cũng như bảo vệ môi trường”

  Các bạn có thểm tham khảo qua một số đầu máy từ nhật

  • May phat dien cu cua nhat
  • May phat cummins

  • Theo mẫu báo cáo mới nhất thì nhà máy có công suất 200kg/ngày. Các chất thải thực phẩm được lấy từ phong trào phân loại rác từ Bến Nghé Quận 1 của thành phố. Các mô hình chạy thí điểm được đặt tại các bãi chôn lấp rác thải do Citenco quản lý ở Phước Hiệp ( nằm trong khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, Củ Chi).

  Dự tính mô hình có diện tích vào khoảng 300m2, toàn bộ mô hình được thiết kế dựa trên toàn bộ cơ sở các tiêu chuẩn về mội trường, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  [​IMG]
  Ngoài ra ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu công ty Hitz và Citenco phải thực hiện đúng và làm theo đúng tiêu chuẩn các biện pháp bảo vệ môi trường và trả lại mặt bằng sạch sẽ sau quãng thời gian chạy thử nghiệm. Bên cạnh đó phải cam kết rằng việc hợp tác triển khai thí điểm mô hình trên không liên quan đến các dự án triển khai sau này.

  Máy móc và kinh phí đầu tư triển khai mô hình này phải đảm bảo mới 100% , quản lý vận hành, vận chuyển các rác thải hữu cơ từ vị trí tập trung đến chỗ đặt mô hình nhà máy thì phải do Hitz trả. Thời gian thử nghiệm là 8 tháng tính kể từ tháng 10 này.

  TP. HCM đông thời đưa ra một số yêu cầu khắt khe, để đảm bảo trong quá trình khởi động nhà máy giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra các sự cố gây ô nhiêm môi trường xung quanh. Hitz và Citenco phải chịu trách nhiền hoàn toàn nếu có bất kì sự cố nào xảy ra.

  Được biêt mô hình trên đã được công ty Hitz của Nhật Bản đề xuất với ban lãnh đạo thành phố cho phép triển khai ba dự án xử lý rác thải hữu cơ công nghệ đốt để phát điện, làm phân compost và thu khí metan. Tổng vốn đầu tư các dự án trên vào khoảng 80 triệu USD. Để đạt dược thành quả như vậy thì Hitz đã phải dành ra 4 năm để nghiên cứu rác thải tại thành phố rồi phát triển mô hình. Những tín hiệu đầu tiên thu được đã cho thấy hiệu quả bất ngờ, đây sẽ là bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực xử lý rác tại Việt Nam.

  Theo bộ tài nguyên và môi trường báo cáo thì mỗi ngày thành phố có khoảng 7.500 tấn rác đa phần (75%) trong số đó được chôn lấp tại các bãi rác Đa Phương, rất khó phân hủy.
  Loading...
 2. nguyentrang0402

  nguyentrang0402 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
 3. nguyentrang0402

  nguyentrang0402 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
 4. nguyentrang0402

  nguyentrang0402 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6

Chia sẻ trang này