Giò bê hấp đặc sản nổi tiếng Nghệ An

Thảo luận trong 'Ăn gì? Ở đâu?' bắt đầu bởi team123, 9/1/17.

  1. team123

    team123 Thành viên mới

    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cách làm giò me xứ nghệ này khá cầu kỳ cho tới khi có thể ăn được từ công hấp có khi phải tới nửa ngày, rồi phải để nguội cho vào tủ lạnh cho cứng rồi mới thái ra ăn, những ai sành ăn hay từng ăn rồi thì khỏi phải nói nó ngon cỡ nào. Màu sắc của giò rất bắt mắt , hấp dẫn, lớp thịt bê hồng bên trong , bên ngoài là lớp bì bê vàng óng ánh kim hòa vào lớp trứng tráng mỏng bọc ngoài cùng.Gắp miếng thịt bê bỏ miệng sẽ thấy đậm đà mùi thịt bê, vị ngọt của thịt bê, dai dai giòn giòn ăn không bị khô, hay ngán. Ăn rồi chắc chắn sẽ chẳng quên.

    Để bổ sung hoặc thay thế cho menu đầy những các món giò ăn đã quá quen thuộc đó bạn hãy bổ sung thêm giò bê hấp một đặc sản Nghệ An cho bữa ăn thêm thêm ngon miệng. Vốn là sản phẩm thú vị độc đáo từ người dân Việt Nam bao đời nay , trong những mâm cơm này tết hầu như không thể nào mà không có một đĩa giò lụa hay giò thủ đặt lên mâm cơm cúng gia tiên được. Nhưng ngày nay trong các bữa cỗ, tiệc, hay ngày tết các loại giò thông thường lại hay gây cảm giác ngấy, chán , cả bữa ăn vẫn cứ ế nguyên cả đĩa giò lụa, giò thủ, giò tai là chuyện bình thương

    [​IMG]

    Là thói quen mà cũng là truyền thống giò luôn được các bà nội trợ sử dụng để làm đồ ăn trong các dịp hoặc bữa ăn hàng ngày. Sự phổ biến hiện nay là các loại giò ấy luôn ế trong mâm cỗ, bữa cơm ngày tết đầy đủ đồ ăn, nhiều món, giò lụa, giò thủ không hấp dẫn được người ăn, nó trở nên đau đầu và thành lãng phí khi nếu không ăn thì tiếc mà ăn thì rất ngán. Giải pháp cho vấn đề này là hãy thay bằng một loại giò khác, giò bò hay giò gà cũng không cải thiện được là bao. Ngày nay nhiều gia đình đã chuyển qua sử dụng
    đặc sản xứ nghệ giò me.

    Nó còn được gọi là giò bê Nam Đàn, người Nam Đàn nơi đó đã nghĩ ra món giò bê đặc biệt này, giò được làm từ thịt bê nguyên khối cuộn lại đem hấp. Với ba lớp trong giò bê gồm phần thịt trong cùng, bì me ở giữa và ngoài cùng là lớp trứng tráng mỏng, phải hấp rất lâu giò mới chín. Giò này ăn không bị ngấy, cũng không bị khô, giòn ngọt dai dai, cay cay mùi hạt tiêu thơm nức làm cho người ăn không hề thấy ngán.

    Giò bê của xứ Nghệ ngày nay phổ biến khắp nơi, nhiều người tự làm, nhiều nơi cũng bắt chước làm theo, có nhiều kẻ vì lòng tham mà làm giả hoặc làm pha trộn mà vẫn bán giá cắt cổ vừa không ngon, vừa không an toàn. Cho nên nếu bạn muốn mua giò bê hấp ngon bạn nên mua ở những nơi tin cậy có thương hiệu. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua sđt 0915 453 110 để đặt hàng trực tiếp hoặc ghé thăm trang
    giomenghean.com để biết thêm chi tiết và có thêm lựa chọn món ăn cho gia đình nhé.
    Loading...

Chia sẻ trang này