Hướng Dẫn Sơ Chế Tổ Yến

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nguyenkhalinh123, 29/12/16.

 1. nguyenkhalinh123

  nguyenkhalinh123 Thành viên mới

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chỉ Dẫn Sơ Chế Tổ Yến

  Việc ngâm nở và hấp cách thuỷ tổ yến tương đối đơn giản, người sử dụng hoàn toàn có thể tự sử dụng làm. Sau lúc ngâm nở nếu như để trong tủ lạnh, tổ yến có thể bảo quản tới 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước để mang thể lấy lông chim và những tạp thành phần dinh dưỡng khác dính trong tổ yến, các loại tổ khác nhau sẽ mang thời gian ngâm khác nhau, thường thì ngâm 3 giờ trở tăng. Tổ càng mang chất lượng thấp thì đòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau lúc ngâm kích thước tổ sẽ kích cỡ to hơn rất phổ biến so với trước khi ngâm. loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp khoáng chất và lông chim, vì vậy ta nên sử dụng loại nước chảy và nhíp để sử dụng làm sạch tổ.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: yến sào cao cấp

  Dụng Cụ:

  * 01 cái ray, đường kính khoảng 20 cm, lỗ nhỏ vừa phải
  * 01 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ
  * 01 cái đĩa nông lòng, màu trắng
  * 01 chén nước nhỏ
  * 01 thau/chậu
  Cách thực hiện:
  một. trước hết ngâm nở tổ yến trong nước khoảng 300C. lúc ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước thiết yếu.
  hai. sử dụng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến. nếu như yến vẫn còn nguyên tổ, quý khách tách thành từng sợi, sau đấy cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ cùng lúc nhấc lên nhấc xuống lông măng yến sẽ theo nước ra ngoài. Thay nước 4-5 lần quý khách sẽ có tổ yến trắng sạch.
  3. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để 1 lúc cho ráo.
  4. dùng 2 nồi mang kích thước khác nhau để chưng tổ yến. Cho một ít nước sôi để nguội vào nồi nhỏ - đổ đầy nước vào nồi to – cho tổ yến đã sử dụng làm sạch vào nồi nhỏ đun lửa nhỏ. thời gian chưng tùy thuộc vào dòng tổ nếu chưng quá lâu, tổ yến sẽ rất mềm và dễ nát vụn.


  [​IMG]
  thời gian ngâm nở và hấp cách thuỷ cất tổ yến:

  loại tổ
  thời kì ngâm nở
  thời gian chưng
  Lưu ý
  Yến trắng bốp chế
  15 – 20 phút
  15 – 20 phút
  Tổ yến càng trắng và càng mới thì mang thời kì ngâm và hấp cách thuỷ càng ít và trái lại
  Tổ yến trắng, thô
  3 – 4 giờ
  30 – 35 phút
  Yến huyết tinh chế
  25 – 30 phút
  30 – 35 phút
  Tổ yến vàng thô
  6 – 8 giờ
  45 – 60 phút
  Tổ yến huyết thô
  12 giờ
  90 – 120 phút
  Tổ yến huyết sơ chế
  hai,5 – 3 giờ
  25 – 30 phút
  Lưu ý:
  Bất đề cập tổ yến dòng nào khi chưng cũng phải để lửa nhỏ. khi mà hấp cách thuỷ cất để nước ngập tổ, ta mang thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời hấp cách thuỷ nếu như muốn tổ mềm hơn.


  Loading...
 2. kids1412

  kids1412 Thành viên mới

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bài viết của bạn rất chi tiết, mình sẽ lưu lại chia sẻ cho bạn bè người thân đọc, Mình có vài câu hỏi gửi bạn trong inb bạn kiểm tra giúp mình nhé. Nhân tiện bạn có nhu cầu mua chung cư, hay mua nhà, hay mua biệt thự khu lien ke thanh ha không?

Chia sẻ trang này