Lý Sơn ra quy định mới cho những người dân trên đảo và khác du lịch

Thảo luận trong 'Ăn gì? Ở đâu?' bắt đầu bởi hong nguyen, 14/10/17.

 1. hong nguyen

  hong nguyen Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thẩm quyền của huyện đảo Lý Sơn ngoài tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành một bộ quy tắc áp dụng cho ngành du lịch trên đảo, bao gồm các khuyến nghị về những điều cần làm và không cho những người dân địa phương, khách du lịch và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch với mục đích biến vẻ đẹp hòn đảo thành một điểm du lịch văn minh và thân thiện.

  [​IMG]

  Những chiếc thuyền bằng gỗ nhỏ được nhìn thấy ngoài khơi đảo Lý Sơn ngoài tỉnh Quảng Ngãi

  Đặc biệt, chính quyền huyện khuyến khích người dân hải đảo không được sử dụng túi nhựa và không tận dụng kiến thức địa phương để lừa gạt khách tham quan. Họ không được phép tiêu thụ, buôn bán và sử dụng các chất bị cấm, động vật hoang dã và các loài nguy cấp.

  Trong khi đó, chủ doanh nghiệp phải áp dụng chính sách giá như nhau cho khách du lịch trong nước và quốc tế chứ không phải đẩy giá vào những trường hợp quá tải.

  Người dân địa phương và chủ sở hữu dịch vụ kinh doanh sẽ phải ký một cam kết tuân thủ các quy tắc ứng xử.

  Trong khi đó, những người đến đảo phải tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp, tôn trọng các tập quán, truyền thống của địa phương và uống một cách có trách nhiệm khi uống bia và rượu tại các cửa hàng thực phẩm và quán ăn. Họ cũng nên mặc quần áo phù hợp tại các nơi thờ cúng và lễ hội linh thiêng và cho thấy một nền văn minh tại những nơi công cộng, đặc biệt là các khu bảo tồn.

  Bộ quy tắc này dự kiến có hiệu lực từ đầu tháng 11 sẽ được in ra để phân phối cho khách du lịch trên các tàu cao tốc từ cảng cá Sa Kỳ đến đảo Lý Sơn.

  Đảo Lý Sơn nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục ở miền Trung Việt Nam, số lượng du khách trong nước và quốc tế đến đảo đã tăng lên.

  Nguồn: congtubaclieu.net
  Loading...
 2. donghotimeshop

  donghotimeshop Thành viên mới

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này