Mách mẹ chọn bút chì thật chuẩn cho bé tập viết chữ đẹp

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi pentelsharp, 19/12/16.

 1. pentelsharp

  pentelsharp Thành viên mới

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi trẻ mới bắt đầu tập viết, việc lựa chọn một cây bút vừa tay, với những thông số phù hợp, bé sẽ có những nét chữ đẹp hơn. Vậy đâu là phương pháp lựa chọn một cây bút tốt cho trẻ?

  Khi bắt đầu tập viết,bút chìlà loại được mọi đứa trẻ sử dụng. Chính vì vậy việc chọn một cây bút chì rất quan trọng.

  Hiện có rất nhiều loại bút chì trên thị trường, từ loại bút thay luôn ruột chì to như ruột cây chì gỗ, cho đến chì bấm, chì gỗ thường thấy hay chì khúc… Thông thường, các bậc phụ huynh nghe theo yêu cầu của cô giáo để mua bút chì cho con. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan sát cách bé cầm bút viết, quan sát tập vở của bé để chọn được loại bút chì phù hợp với con. Tùy theo cách cầm bút và thói quen khi viết của từng bé mà lại có loại bút chì phù hợp:

  -Về độ cứng, bạn có thể “đọc” độ cứng của bút thông qua các ký hiệu in trên thân bút. Ví dụ như bút chì 2HB, 3HB, 6HB…

  - Càng nhiều HB thì bút càng cứng.Khi viết bằng chì cứngsẽ để lại dấu trên tập vở, không bôi xóa dấu này đi được, và thường màu rất nhạt. Loại bút này thích hợp với bé có thói quen viết ấn mạnh tay, nét chữ sẽ thanh thoát và hạn chế lem bẩn ra vở.

  [​IMG]

  Bút Chì Bấm Pentel PG505 ngòi bền, viết êm, nét bút sắc nét​

  -ký hiệu “B” thì dùng để chỉ dòng bút chì mềm, càng nhiều “B” thì bút càng mềm, ví dụ B, 2B, 3B, 6B… Chì 2B hay 3B này viết mềm tay nhưng hay lem, nên rất dễ gây bẩn tập vở. Loại bút này thích hợp với các bé có tính cách cẩn thận, nhẹ nhàng. Bút ruột mềm dễ bị gãy khi đánh rơi, vì thế cần dặn bé tránh làm rơi bút bằng cách luôn cất bút vào hộp sau khi dùng xong, hoặc dùng nắp đậy phần ngòi bút lại.

  - Nếu bạn chọn dùng bút chì HB thì không nên chuốt gọt bút quá nhọn, còn nếu dùng bút 2B, 3B thì không nên để bút quá tù ở đầu chì.

  -Khi mua bút chì, bạn cũng nên mua từng hộp, đừng mua từng cây lẻ vì vừa có giá đắt hơn lại vừa không đảm bảo rằng những cây bút chì lẻ này người bán hàng đã làm rơi nhiều lần chưa.

  - Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn loại bút chì khúc cho con.Chì khúc không phải gọt, có ấn cũng không quá đậm. Nhưng bạn cần hướng dẫn con, không để con tự ý tháo ngòi chì. Nếu mất một ngòi chì thì bút không viết được. Bạn nên giữ lại bút hết chì của con để lắp dự phòng khi chẳng may một khúc chì bị rơi mất.
  Loading...
 2. trungaf

  trungaf Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  TRUNGAF.COM CHÚC BẠN ĐẮT KHÁCH!
  Chuyên bao cát đấm bốc treo tập tại nhà giá rẻ - giao hàng tận nơi - 01684628414

Chia sẻ trang này