Mang thai và ảnh hưởng của thoái hóa cột sống

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đinh' bắt đầu bởi Trịnh Xuân Thành, 1/12/15.

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thoái hóa cột sống là bệnh lý mà hầu hết chúng ta đều mắc phải. Thoái hóa cột sống thường gặp ở các vị trí cột sống lưng, cột sống cổ. Quá trình điều trị bệnh này cần có thời gian vì đây là bệnh do sự già đi của cơ thể. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc một vài thông tin cơ bản về bệnh thoái hóa cột sống lưng.

  Bị thoái hóa đốt sống có nên mang thai

  Nhiều bệnh nhân trung niên bị thoái hóa cột sống thắc mắc, bị bệnh này liệu mang thai có bị ảnh hưởng gì không, và có nên mang thai hay không? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

  Nhiều bệnh nhân bị thoái hóa cột sống, đã được điều trị thuốc Nam, châm cứu và thể dục đỡ chứ không khỏi hẳn. Đó cũng là điều dễ hiểu vì khi đã bị thoái hóa đốt sống, tức là đã có thương tổn lún xương gây chèn ép làm người bệnh đau đớn thì không thể điều trị bằng thuốc men mà hết được.

  [​IMG]

  Ở người bị thoái hóa đốt sống lưng nếu có thai, dạ con sẽ ngày càng to làm thay đổi hình dáng cơ thể của người mẹ và thay đổi tư thế của cột sống. Thêm vào đó, cơ thể của người mẹ phải huy động tất cả các chất cần thiết để xây dựng các thành phần vật chất của thai, trong đó lượng canxi để tạo xương cho thai là rất lớn. Lượng canxi ngoài do thức ăn cung cấp thì người mẹ còn phải cung cấp cả phần canxi dự trữ của mình cho thai.

  Như vậy chắc chắn các đốt sống bị thoái hóa cột sống sẽ tổn thương nhiều hơn, dễ bị biến dạng thêm nếu đẻ. Có biến dạng từ trước. Phụ nữ từ 35 tuổi trở lên được khuyên không nên có thai nữa vì thai nghén và sinh nở ở lứa tuổi này người mẹ dễ bị nhiều tai biến và tỷ lệ dị dạng của thai tăng lên nhiều. Chị đã có một con, lại tuổi cao và bị bệnh như vậy th. không nên sinh thêm con nữa.
  Loading...

Chia sẻ trang này