Miền tây với vô vàn món ăn hoang dã mà ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi xungsuca2, 26/12/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nhắc tới miền tây là nhắc tới một vùng đất nức danh với những món ăn hoang dại nhưng rất ngon và lạ. Các bạn cùng tìm hiểu xem những món Đặc sản miền tây ấy là gì mà có khả năng níu chân du khách tới thế

    1. Với những món ăn đơn giản như khổ qua rừng, rau choại và chuối xanh, khách tới chơi sẽ đc chủ nhà mời thưởng thức theo cách riêng của người dân miền tây .

    2.chẳng thể không kể tới món rau sống chấm mắm chưng, món ăn này gồm rất nhiều mẫu rau đồng như dưa leo, rau thơm, rau diếp cá, rau nhút và cả cà nữa, nó đơn giản nhưng mà vô cùng ngon đấy ạ .

    3. Nhiều loại mắm cá đồng như nắm cá rô, cá lóc, cá trê vàng... mang chưng cách thủy với củ hành tím thơm nức mũi, chưa ăn khách đã thấy thèm.

    4. Người miền Tây có "sản vật" khá đặc biệt hái từ những vườn tràm hoặc rừng U Minh là rau choại. Dây choại luôn leo theo các cây tràm. tới mùa khô, choại héo lá khiến cây tràm trông như những ngọn đuốc, nếu gặp lửa vô cùng dễ gây cháy rừng. Vào mùa mưa, choại mới mọc hơn gang tay, nông dân hái về xào hoặc luộc chấm cá kho, mắm chưng ăn vô cùng ngon.

    [​IMG]

    5. Khổ qua rừng chỉ to hơn ngón tay cái đc ăn sống, chấm với mắm tôm, ăn vào không đắng mà có vị ngọt dần hết sức thú vị.

    6. Nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long người dân chọn lựa nuôi tôm theo kiểu "thả hoang" vào những cánh đồng năn mọc hoang dại. khi có khách quý, tôm sú từ đồng được mang vào hấp nước dừa ăn hết sức ngọt, thơm.

    Bạn có thể khám phá món đặc sản miền tây nừng danh đó là Dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh hấp dẫn : http://dacsanthanhtruc.com/dua-sap-cau-ke-tra-vinh/

    7.Cây năn vốn được biết đến là một mẫu cỏ dại thế nhưng mà lại thời gian mới đây nó đã phát triển thành một món đặc sản đc khá nhiều yêu thích, đây là loại cây mọc ở những cánh đồng nước phèn chua ở miền tây .

    Người ta sẽ lột bỏ phần vỏ và lấy phàn ruột trắng bên trong của năn để dùng .

    8. Cá nâu kho trái giác đc nông dân miền Tây xếp vào danh sách các loại sản vật đồng bưng. Năn sống chấm với nồi cá kho như thế này bảo đảm hết cơm ngày nắng lẫn ngày mưa.

    9. Trái giác mọc hoang, có vị chua thanh được gọi là "nho rừng".

    Đem quả giác kho với cá, nấu canh chua ăn vô cùng ngon, nhưng mà cần quan tâm ko nên bóp lấy nước thoa vào người, gây nên ngứa khủng khiếp.

    10. Cá nâu kho trái giác cũng được dùng chung với món chấm có vị chát là lõi bắp chuối.

    11. Lõi bắp chuối còn sử dụng để nấu canh chua. Trong nồi canh chua cá chốt nấu cơm mẻ này, nông dân miền Tây cho lõi bắp chuối vào nấu ăn hết sức ngon.

    12.Hoa súng, một loại hoa mà người miền bắc cũng có thế nhưng lại người miền tây có cách ăn rất khác dẫn đến nét tư nhân, đó chính là nấu hoa súng với canh chua, vừa đẹp lại vừa ngon . Bông súng cũng được trộn giấm đường chấm với cá kho.

    13.không thể quên mất được món canh chua cá chốt của người miền tây, nó ko chỉ là món ăn dân dã mà giờ đây còn được mang vòa trong những khách sạn, nhà hàng sang trọng và đc nhiều người biết tới .

    14.Nhờ người dân thành thị chọn những món ăn từ động ruộng ko dùng hóa chất khiến rau hoang, cây dại và các loại cá đồng ở miền Tây tăng giá, giúp nông dân có đời sống ổn định hơn nếu như chí thú làm ăn. Với cá chốt, người nông dân này chỉ cần thả lưới xuống sông hoặc vuông tôm, năm p sau kéo lên cá chốt dính chùm thế này.
    Loading...

Chia sẻ trang này