Một số phương pháp xử lí bụi

Thảo luận trong 'Góp ý - trợ giúp' bắt đầu bởi phuongnam8675, 19/8/16.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xử lí bụi theo giải pháp khô

  Buồng lắng:

  Buồng lắng là một không gian dạng hình hộp chữ nhật có tiết diện ngang lớn hơn nhiều lần so với tiết diện của đường ống dẩn khí vào, để giảm vận tốc dòng không khí xuống rất nhỏ khi đi vào buồng lắng. vì do vậy, các hạt bụi có đủ thời gian lắng xuống đáy thiết bị dưới tác dụng của trọng lực và được thu thập ở đó mà không bị dòng khói mang theo. Buồng lắng được ứng dụng nhằm lọc bụi thô, hạt bụi có số đo lớn hơn 50µm. Xem tại đây.

  Ưu điểm:

  + trang thiết bị có cấu tạo rất đơn giản , đầu tư thấp, có thể thi công bằng các vật liệu dể kiếm như gạch, xi măng.

  + giá chi tiêu vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng thấp.

  + Lọc được năng suất cao một số hạt bụi có số đo lớn giảm quá tải cho một số trang bị phía sau, tổn thất áp suất nhỏ.

  + Có kĩ năng áp dụng việc trong dải nhiệt độ hoặc áp suất rộng

  Khuyết điểm :

  + kích thước trang thiết bị cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích.

  + Chỉ có thể lọc một số hạt bụi có số đo lớn hơn 50µm.


  [​IMG]

  trang thiết bị lọc bụi ly tâm:

  trang bị lọc bụi ly tâm hoặc còn gọi là xiclon. Có cấu trúc gồm thân hình trụ tròn, phía dưới thân hình trụ có phễu thu bụi hay dưới cùng là ống thu bụi. Không khí mang bụi đi vào ở phần trên của trang bị theo đường ống có phương tiếp tuyến với thân hình trụ, vì do vậy luồng khí vào chuyển động theo đường xoắn ốc từ trên xuống. Nhờ vào lực ly tâm nhưng mà một số hạt bụi có xu hướng tiến về phía thành ống rồi va đụng vào vào đó, mất động năng hay rơi xuống phễu hứng bụi. khi dòng khí chạm vào đáy phễu thì bị dội ngược lên nhưng vẫn nhận được chuyển động xoáy ốc hoặc đi ra ngoài theo đường ống thoát khí được lắp cùng trục với thân thiết bị .

  Nhằm có được năng suất lọc bụi cao người ta thường bố trí hai hay nhiều xiclon theo kiểu mắc nối tiếp, song song và theo kiểu chùm.

  >> Xem thêm: http://goo.gl/DfuwXD

  Ưu diểm: kết cấu giản đơn , giá thành thấp, giá chi tiêu vận hành bảo dưỡng thấp, có kỹ năng làm việc kéo dài , có thể chế tạo bằng nhiều loại vật liệu không giống nhau tùy vào

  nhu cầu nhiệt độ áp suất.

  Nhược điểm : hiệu suất thấp đối với hạt bụi có số đo nhỏ hơn 5µm; Dể bị mài mòn Nếu bụi có độ cứng cao, năng suất sẽ giảm Có thể thấy nếu bụi có độ kết dính cao.
  Loading...

Chia sẻ trang này