Món ngon không thể bỏ qua dịp Tết 2017

Thảo luận trong 'Ăn gì? Ở đâu?' bắt đầu bởi Đặc Sản Quà Tặng, 10/1/17.

  1. Đặc Sản Quà Tặng

    Đặc Sản Quà Tặng Thành viên mới

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Tết Nguyên Đán là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong hệ thống lễ hội Việt Nam, mà phần “lễ” cũng như phần “hội” đều rất phong phú cả nội dung cũng như hình thức, mang một giá trị nhân văn sâu sắc và đậm đà.
    Việc ông cha ta xác định Tết Cả đúng vào thời điểm kết thúc một năm cũ, mở đầu một năm mới theo âm lịch, là một chu kỳ vận hành vũ trụ, đã phản ánh tinh thần hòa điệu giữa con người với thiên nhiên (Đất-Trời-Sinh vật), chữ NGUYÊN có nghĩa là bắt đầu, chữ ĐÁN có nghĩa là buổi ban mai, là khởi điểm của năm mới. Đồng thời, Tết cũng là dịp để gia đình, họ hàng, làng xóm, người thân xa gần sum họp, đoàn tụ, thăm hỏi, cầu chúc nhau và tưởng nhớ tri ơn ông bà, tổ tiên. Về ý nghĩa nhân sinh của Tết Nguyên Đán, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng trước hết đó là Tết của gia đình, Tết của mọi nhà. Người Việt Nam có tục hằng năm mỗi khi Tết đến, dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu, kể cả những người xa xứ cách hàng ngàn kilômét, vẫn mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong 3 ngày Tết, được khấn vái trước bàn thờ tổ tiên, nhìn lại ngôi nhà thờ, ngôi mộ, giếng nước, mảnh sân nhà, nơi mà gót chân một thời bé dại đã tung tăng và được sống lại với bao kỷ niệm đầy ắp yêu thương ở nơi mình cất tiếng chào đời. “Về quê ăn Tết”, đó không phải là một khái niệm thông thường đi hay về, mà là một cuộc hành hương về nơi cội nguồn, mảnh đất chôn nhau cắt rốn. Tết năm nào cũng vậy, như truyền thống của người Việt thì người ta luôn chuẩn bị những món ăn để dọn khi khách đến nhà.



    Cùng Đặc sản quà tặng điểm danh những món không thể bỏ qua dịp lễ Tết này nhé:

    Xem và mua các loại thực phẩm tết và đặc sản Đà Nẵng tại: dacsanquatang.com

    1.Thịt bò khô

    Bò Khô lát Đà Nẵng (loại đặc biệt) được chế biến từ thịt bò đùi nguyên chất 100% không trộn không pha, phẩm màu an toàn đã được chứng nhận, không sử dụng gia vị tăng trọng với thời gian rim bò trên 1h sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác mềm mại, đậm đà khi thưởng thức từng miếng bò khô nhưng không khô chút nào!

    [​IMG]

    Bò khô sợi Đà nẵng (loại đặc biệt) có màu đỏ nâu sẫm, hương thơm đậm đà, độ ngọt mặn vừa phải, dai nhưng không cứng. Tuy là sản phẩm rất thích hợp để nhắm với rượu, khô bò cũng thường được sử dụng như một nguyên liệu chính, kết hợp với đu đủ xanh bào sợi, lạc rang v.v. dể làm món nộm bò khô . Khô bò khi ăn với chanh tạo hương vị đậm đà khó cưỡng.

    [​IMG]

    Bò khô viên Đà Nẵng là loại đặc sản được chế biến từ bò tươi nguyên chất, được chế biến đặc biệt hơn so với loại bò khô lát để tiện lợi cho việc trộn gỏi hoặc trộn với các loại thực phẩm khác một cách dễ dàng hơn, ngoài ra loại bò này dễ sử dụng để ăn liền không cần qua phân đoạn chế biến cắt nhỏ như loại bò khô lát.

    [​IMG]



    Bò khô vị Tiêu: Món thịt bò khô vị Tiêu luôn là món ăn khoái khẩu được các gia đình đặc biệt ưa chuộng trong mỗi dịp Tết. Vậy bạn đã bổ sung vào mâm Tết của gia đình mình bằng món ăn hấp dẫn này chưa?

    [​IMG]



    2.Nai khô Đà Nẵng

    Món đặc sản này được chế biến từ thịt nai tươi ngon. Miếng thịt nai sau khi được làm sạch thì để nguyên khối ướp với tỏi ớt giã nhuyễn, sả, rượu, nước tương, đường, muối, mè trắng, xì dầu, mì chính. Sau đó thì để vài giờ cho thấm. Xong ta nấu nước sôi cho ngập mặt thịt, cho thịt đã ướp vào đun lửa riêu riêu cho đến khi cạn nước. Xong ta vớt ra để ráo, cắt lát mỏng rồi cho vào lò sấy.



    [​IMG]



    3.Cá biển khô

    Cá thu câu 1 nắng

    Cá thu dùng để ăn khi cá còn tuơi, nhưng ngon nhất là Cá thu câu 1 nắng phơi khô, bởi khi phơi khô, ráo nước, cá có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Khi đó có thể rán, sốt cà chua hay kho với nước chè tươi và khẩu mía.



    [​IMG]

    Cá cơm mờm chiên giòn

    Nha trang là vùng quê biển với nhiều loại đặc sản nổi tiếng từ biển, trong đó đặc biệt là các loại mắm hảo hạng nổi tiếng khắp Việt Nam, ngoài ra vùng quê này còn có món cá cơm mờm chiên giòn ngon đến nỗi mà thực khách mún mua về để đãi bạn bè, bà con.

    [​IMG]

    Cá mai tẩm mè

    Cá mai tẩm mè là loại cá mai ngon được sấy khô, sau khi khô được tẩm ướp cùng gia vị và mè trắng, đường cát trắng, ớt trái xay, nước mắm ngon để chế biến món cá mai tẩm mè ngon giòn, hấp dẫn. Vì hoàn toàn làm bằng thủ công nên không chứa chất bảo quản, đường hóa học, chất tạo hương, tạo màu trong sản phẩm.



    [​IMG]

    Cá thu tẩm

    Cá thu là đặc sản biển , là món ăn ngon, hấp dẫn bởi độ đạm cao và đang dần trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày , được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... có sẵn trong cá .Cá thu tẩm là món quà đặc sản mang hương vị miền Trung.

    [​IMG]

    4.Tôm đất tự nhiên

    Tôm là loài động vật thuộc nhóm hải sản, nó cung cấp cho cơ thể chất đạm dinh dưỡng vô cùng cần thiết, thuộc vào hàng không thể thiếu của cơ thể. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, giá của 1kg tôm không hề rẻ và cách làm tôm rất mất thời gian.

    [​IMG]


    5.Ghẹ sữa

    Món ghẹ sữa ram nhai giòn giòn, có vị cay cay, ngọt ngọt, mằn mặn, có thể dùng ăn liền, ăn chơi vui miệng hoặc ăn chung với cơm hoặc nhâm nhi với bia lạnh cũng rất tuyệt vời.


    [​IMG]

    6.Trái cây sấy

    + Trái cây thập cẩm sấy với hương vị tự nhiên 100%, thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh như là món ăn thú vị cho các gia đình trong dịp Tết.
    + Trái cây sấy khô không những mang hương vị rất đặc biệt mà có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp làm sạch máu và tốt cho hệ tiêu hóa, thích hợp với người hoạt động nặng như chơi thể thao, nhờ chứa nhiều carbohydrate giúp ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp..



    [​IMG]


    7.Hạt điều rang muối

    Là món ăn phổ biến đối với người Việt. Với phương pháp rang củi thủ công đã tạo nên sản phẩm giữ được hương vị đặc trưng thơm bùi, béo, giòn rụm, giữ lại hương vị tự nhiên của nhân điều.


    [​IMG]

    8.Hạt sen sấy

    - Sen có tên khoa học là Nelumbo nucifera Gaertn. Họ Nymphaeaceae. Trong thế giới thảo dược, ít có loài cây nào mà các bộ phận đều là những vị thuốc quí như cây sen. Sen vừa là vị thuốc thức ăn, vừa là cây cảnh.
    - Hạt sen (còn gọi là Liên tử) có nhiều tinh bột (60%), đường (raffinoza), chất đạm (16%), chất béo (2%), một số khoáng chất (canxi: 0,089%, photpho: 0,285%), các alcaloid với tỷ lệ thấp (lotusine, demethyl coclaurine, liensinine, isoliensinine).
    - Theo Y học cổ truyền, hạt sen có vị ngọt, sáp, tính bình, bổ dưỡng tỳ vị, an thần. Có tác dụng điều hòa sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.
    - Trong đời sống hàng ngày, hạt sen là thức ăn bổ dưỡng, ích thận, kiện tỳ cho những người lao động trí óc quá căng thẳng, mất ngủ, đau đầu, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên, các trường hợp suy dinh dưỡng, tiêu chảy kéo dài…
    Hạt dẻ cười có vị bùi bùi, ngậy ngậy, hơi mặn ở vỏ là món ăn được nhiều người vô cùng yêu thích. Ăn hạt dẻ cười thường xuyên rất có lợi cho hệ tiêu hóa và việc cân bằng dưỡng chất do trong hạt dẻ cười có nhiều vitamin cần thiết cho việc tổng hợp chất dinh dưỡng trong quá trình tiêu hóa.



    [​IMG]



    9.Chuối sấy

    Là món ăn vặt được rất nhiều người (đặc biệt là các chị em) thích thú bởi nguyên liệu chính là chuối rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.
    Quả chuối có thể được chế biến qua nhiều cách để món ăn với chuối bớt nhàm chán nhưng món chuối sấy vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong danh sách các món ăn vặt, thậm chí là đứng đầu trong danh sách các món ăn tự làm ở nhà của nhiều người.



    [​IMG]

    10.Mứt dừa



    Mứt dừa là một loại mứt được làm từ cơm dừa (cùi dừa), bao gồm cơm dừa được cắt mỏng thành sợi và đường cát trắng, khi muốn trang trí cho đẹp người làm có thể trộn thêm màu thực phẩm vào. Mứt dừa cũng được xem là một sản phẩm từ dừa.





    [​IMG]



    11.Hạt dưa



    Hạt dưa là một món ăn nhâm nhi trong ngày Tết của người Việt Nam, đây là món chủ nhà đãi khách trong dịp Tết. Nguyên liệu chính của món hạt dưa đơn giản là chỉ từ những hạt của các loại dưa nhưng chủ yếu là dưa hấu. Hạt dưa hấu được tách ra và nướng lên làm phần bên trong hạt chín. Khi thưởng thức, người ra sẽ dùng răng (thường là răng cửa) cắn mạnh vào đầu hạt dưa và tách làm đôi hạt dưa để ăn phần lõi màu vàng bên trong gọi là chíp hạt dưa hay cúp hạt dưa. Thực khách vừa nhâm nhi hạt dưa vừa uống trà, trò chuyện giúp không khí Tết thêm sinh động.Nhân hạt dưa có vị béo, thơm khá đặc trưng. Ngoài hạt dưa hấu là chủ yếu còn có hạt bí, hạt hướng dương. Hạt đưa thường được tẩm màu đỏ hay màu đen bên ngoài, màu đỏ của hạt dưa tượng trưng cho sự may mắn. Màu hồng đỏ của hạt dưa nhuộm bằng phẩm màu thực phẩm thường đem lại sắc hồng tươi thắm cho đôi môi. Đây cũng là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam. Không chỉ lễ Tết, ngày nào trong năm cũng có hạt dưa đỏ để ăn. Vào quán trà chén ven đường phố cũng có món hạt dưa, vào các nhà hàng cũng có món hạt dưa. Sinh nhật, cưới hỏi, người ta vẫn cúp hạt dưa.



    [​IMG]


    12.Mứt gừng



    Mứt gừng là một loại mứt được làm từ gừng bánh tẻ bao gồm gừng và bao ngoài một ít đường, vị hơi cay và ngọt. Mứt gừng có màu vàng chanh, vị ít cay. Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, khi tiết trời vẫn còn lạnh giá. Gừng là một thực phẩm hàng đầu; Vị cay thơm của gừng sẽ giúp làm ấm cơ thể, chữa được nhiều chứng bệnh mùa đông. Mứt gừng có 2 loại, gừng khô (miếng) và gừng dẻo (sợi).



    [​IMG]

    13.Mít sấy


    Mít sau khi thu hoạch sẽ được kiểm tra chất lượng trái cây cũng như độ chín của mít, tiếp đó lột vỏ, tách thịt mít với hạt mít và đưa vào xử lý vệ sinh. Sau đó phần thịt mít được đưa vào buồng Sấy thăng hoa trong môi trường chân không với tác nhân dầu, cho ra sản phẩm Mít Sấy vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, không biến dạng, không caramel hóa, không bị thấm dầu với độ giòn vừa phải và hương thơm của mít vẫn được bảo quản sau khi sấy.



    [​IMG]

    14.Hạt dẻ cười



    Có vị bùi bùi, ngậy ngậy, hơi mặn ở vỏ là món ăn được nhiều người vô cùng yêu thích. Ăn hạt dẻ cười thường xuyên rất có lợi cho hệ tiêu hóa và việc cân bằng dưỡng chất do trong hạt dẻ cười có nhiều vitamin cần thiết cho việc tổng hợp chất dinh dưỡng trong quá trình tiêu hóa.


    [​IMG]



    15.Hạt hạnh nhân



    Một nghiên cứu trước đây cho rằng ăn hạnh nhân có thể giảm nguy cơ bị ung thư gan. Vitamin E trong hạnh nhân cũng được cho là rất tốt trong việc chống lại bệnh tim và giảm mờ mắt ở tuổi già.



    [​IMG]

    Địa chỉ bán và giao hàng tại nhà các loại thực phẩm tết uy tín website: dacsanquatang.com ! Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm ủng hộ, và còn nhiều bài viết tổng hợp hay nữa đang chờ đón các bạn tại dacsanquatang.com !

    Tổng hợp: Đặc sản quà tặng
    loading...
  2. Phan Quoc Khuong

    Phan Quoc Khuong Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    cái này có giá tốt cho đại lý không bạn.
  3. Đặc Sản Quà Tặng

    Đặc Sản Quà Tặng Thành viên mới

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bạn ở đâu?
    Liên hệ qua điện thoại trên Web đặc sản https://dacsanquatang.com bạn nha!
    Cảm ơn bạn đã quan tâm
  4. Phan Quoc Khuong

    Phan Quoc Khuong Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Mình ở Đà Nẵng, công ty Du lịch Nắng Đà Nẵng ah.
  5. Đặc Sản Quà Tặng

    Đặc Sản Quà Tặng Thành viên mới

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Gửi mình thông tin của bạn, mai mình liền lạc nhé, email: quocnd82@gmail.com

Chia sẻ trang này