Muốn ngủ ngon phải làm những gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ' bắt đầu bởi linhxinh19999, 6/12/14.

 1. linhxinh19999

  linhxinh19999 Thành viên mới

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giấc ngủ là một phần rất quan trọng để phục hồi sức khỏe của bạn, những giấc ngủ sâu và ngon làm cho thân thể khỏe mạnh để bắt đầu một công việc hoặc chào ngày mới. Vậy nên đi ngủ vào lúc nào? Và Trước khi đi ngủ thì làm tốt nhất?

  [​IMG]
  Giấc ngủ ngon​
  Nên đi ngủ vào lúc nào
  Theo nghiêm cứu của các nhà khoa học thì chúng ta nên ngủ đủ 2 giấc vào mỗi ngày. Ngủ ngắn và buổi trưa và ngủ sâu vào buổi tốt
  thời kì ngủ buổi tối
  thời kì ngủ buổi tối thường là vào từ 22h - 23h . Giấc ngủ của chúng ta thường sâu và đạt đỉnh trong khoảng từ 0 - 3h sáng . Và cần 1h để có thể chìm được giấc ngủ ngon vào ban đêm.
  thời kì ngủ buổi trưa
  Giấc ngủ buổi trưa chúng ta nên bắt đầu vào 13h vì lúc này dạng thân của chúng ta rất mỏi mệt do công việc vủa buổi sáng, nên có thể mau chóng chìm vào giấc ngủ sâu. Tuy nhiên thì Thời gian ngủ buổi trưa các bạn chỉ cần ngủ 20 -30 phút là thân có thể phục hồi, không nên ngủ quá lâu vì ngủ lâu khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, đau đầu và chóng mặt, mất phương hướng sau khi tỉnh dậy.
  Những việc cần làm và không nên làm trước khi đi ngủ

  Những việc cần làm để có một giấc ngủ ngon
  - Ngâm chân bằng nước ấm: bàn chân có khoảng cách xa tim nhất bởi vậy không dễ dàng để nó có thể nhận đủ lương oxy. cho nên trước khi đi ngủ ngâm chân bằng nước ấm sẽ giúp xúc tiến quá trình lưu thông máu, bàn chân sẽ được giữ ấm để tốt cho giấc ngủ.- Giữ một tâm thái thoải mái: Và việc chung cuộc cần làm đó là bạn phải chắc chắn rằng mình có một tâm thái thỏa mái sẵn sàng muốn đi ngủ.- Nên vận động nhẹ và hít thở không khí trong lành trước khi đi ngủ: Các bài tập thể dục nhẹ sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn sâu hơn. Để giảm cân nhanh thì bạn có thể đi bộ và hít thở sâu- Chải đầu trước khi đi ngủ: Chúng ta đều biết trên đầu có tụ hợp nhiều huyệt đạo. duyệt quá trình chải tóc sẽ kích thích các huyệt đạo này. Nó đóng vai trò như massage giúp bộ não có đủ oxy, cải thiện trí tưởng và bảo vệ chân tóc.
  Một số lưu ý tránh làm trước khi đi ngủ
  - Không nên xem tivi hoặc lướt web trước khí ngủ: Bạn nên tránh xem tivi hoặc lướt web ít nhất một giờ trước khi ngủ. Nghiêm cứu cho thấy thời kì nhìn vào màn hình trước khi ngủ sẽ gây cản ngăn giấc ngủ của bạn.
  - Tránh xem phim hoặc đọc truyện hay trước khi đi ngủ: Bạn nên chọn cuốn sách càng nhàm càng tốt như vậy nó sẽ giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ hơn. Tránh đọc những truyện vấn , quyến rũ vì như vậy nó sẽ khiến bạn hưng phấn và nghĩ nhiều khó có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ.- Không nên tắm nước ấm trước khi đi ngủ: Tắm nước ấm hoặc tắm trước khi ngủ sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể của bạn, khiến tiết ra nhiều mồ hôi khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ. Bạn nên làm mát thân trước khi ngủ là tốt nhất.
  Loading...

Chia sẻ trang này