Nhận biết loại chả lụa ngon, an toàn sức khỏe

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi xungsuca2, 26/12/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Tết nguyên đán sắp tới gần, trên thị trường thực phẩm lại náo nhiệt hơn bao giờ hết, nhất là món đặc sản truyền thống của người Vnam – chả lụa cũng vậy . Chả lụa ngon thì chứa khá nhiều chất dinh dưỡng từ thịt, nhưng mà chả lụa có hàn the thì ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người .

    Giò lụa, Chả lụa ngon HCM ngon

    bạn nên quan tâm nếu là chả lụa ngon khi xắt ra các bạn sẽ nhìn thấy chả có màu trắng hồng của thịt nhé . Có 1 cách cực kỳ đơn giản để nhận biết xem đâu là chả lụa ngon, đó là chúng ta dùng giấy nghệ để kiểm tra thử độ an toàn của chả, bạn sử dụng gấy nghệ ấn mạnh vào mặt chả lụa và đợi tầm 60s, nếu như là chả lụa ngon thì giấy nghệ sẽ không chuyển màu, nếu giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ thì có nghĩa là trong chả lụa có chứa hàn the đó ạ .

    Giò, chả ngon có mùi thịt thơm, mặt giò, chả có những lỗ khí nhỏ

    Thêm nữa khi dùng dao cắt chả lụa mọi người sẽ có thể có cảm nhận nó hơi ướt, bề mặt có nhiều lỗ là vì trong công đoạn gói chả không khí đã lọt vào tới khi chúng ta luộc chả lụa ko khí sẽ thoát ra ngoài và tạo nên những lỗ nhỏ, nếu như chả lụa không có các lỗ khí đó thì chứng tỏ chả lụa đã bị pha trộn với nhiều hàm lượng khác hay có hàn the .

    [​IMG]

    Giò ngon có vị thơm của thịt. vị ngọt, hơi giòn.

    +Với các dòng chả chiên hay chả quế dòng ngon các bạn cũng có khả năng nhận ra theo cách tương tự vậy .

    +Đặc điểm của chả lụa chứa hàn the :

    sử dụng giấy nghệ check, giấy nghệ sẽ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ với dòng chả chứa hàn the đấy nhé . Vì hàn the có tính kiềm, khi tác dụng với giấy nghệ sẽ làm giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ.

    chỉ dẫn làm giấy nghệ đơn giản .

    Cách làm giấy nghệ cũng vô cùng đơn giản như sau: Giã nhỏ nghệ vàng, ngâm trong cồn từ 3-4 tiếng đồng hồ. Sau đấy gạn qua vải, lấy dung dịch nước nghệ.

    Sau đấy, các bạn ngâm giấy (giấy in ấn, giấy trắng) trong dung dịch nước nghệ tầm khoảng 1 giờ. Sau đấy vớt giấy ra, để ráo, se mặt rồi tiếp tục ngâm trong dung dịch nghệ này thêm 2 giờ nữa, vớt ra, phơi khô, cắt nhỏ từng miếng chừng ngón tay út để làm “bảo bối” mỗi lần đi chợ mua giò, chả.

    Bạn đang cần Mua khô cá lóc ở đâu ngon : http://dacsanthanhtruc.com/kho-ca-loc-ban-tai-tp-hcm/

    Hàng chả lụa đã bị pha trộn

    Với chả lụa ngon lúc xắt miếng sẽ thấy mịn và có lỗ khí thế nhưng mà lại với hàng bị pha trộn thì bề mặt chả sẽ sần sùi và ko có lỗ liti đâu nhé .

    Đặc biệt chả lụa đã bị pha trộn sẽ có mùi thơm sực nức của phụ gia chứ không phải mùi thơm nhẹ của thịt heo nữa .

    sử dụng chả lụa có hàn the trong thời gian dài sẽ tạo thành ảnh hưởng sức khỏe, nguy hiểm hơn là có khả năng tạo lên ngộ độc nên tất cả mọi người cần rất tỉ mỉ

    khi thưởng thức, giò ngon sẽ hơi giòn, thơm ngọt. Còn nếu giò có hàn the và pha phụ gia, miếng giò, chả sẽ giòn sần sật bất thường hoặc bị bở, hoặc khô rắn.

    Chính vì lí do đó , khi đi mua giò, chả, mọi người nên lựa chọn cẩn thận để bảo đảm sức khỏe cho cả nhà trong các dịp Lễ Tết.

    Các bạn đều biết rằng hàn the có gốc chất hóa học là natritetraborat, dạng tinh thể, ko màu, vị chua hơi đắng. nếu chúng đc đưa vào cơ thể ở mức độ thấp, khoảng tầm 3-5 mg/ngày, sẽ tạo nên triệu chứng khó chịu toàn thân, chán ăn.

    nếu hàn the vào cơ thể ở mức trên 5mg/ngày, sẽ gây nên chứng chậm lớn ở trẻ em. Gan bị ảnh hưởng, teo tinh hoàn, giảm cân ko rõ nguyên do. Đây là lý do mà, tổ chưc Y tế Thế giới (WHO) và Nông lương thế giới (FAO) đã lên án rất nhiều việc sử dụng hàn the ở chế biến TP.
    Loading...

Chia sẻ trang này