Những điều bạn cần biết về răng sứ thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Sưu tầm kiến thức Y khoa' bắt đầu bởi drminhduc01, 10/1/17.

 1. drminhduc01

  drminhduc01 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thế nào là làm răng sứ thẩm mỹ?
  Làm răng sứ thẩm mỹ hay còn gọi là bọc mão sứ, là phương pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng răng của bạn giúp bạn lấy lại được sự tự tin. Đây là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn vì răng sứ sẽ không bị ố vàng, màu sắc tự nhiên như răng thật, và răng có thể bền chắc hơn.

  Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?
  Răng sứ có chỉ định làm trong những trường hợp răng bị mất ít hay nhiều răng. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu do các kích thích bên ngoài, chăm sóc răng miệng không đúng cách, răng có cấu tạo khiếm khuyết,…làm răng không sáng bóng, đẹp, ố màu thì bác sĩ sẽ mài bớt đi 1 lớp men răng thật và làm răng sứ chụp vào.

  Trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo răng sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và tiến hành chụp răng sứ lên đó.

  [​IMG]

  Những loại sứ có thể dùng để làm răng sứ thẩm mỹ
  Cấu tạo của răng sứ bao gồm hai phần: lớp khung sườn bên trong và phủ lớp sứ ở bên ngoài. Răng sứ có thể được chia làm 2 loại đó là: loại có sườn bằng kim loại (có thể gọi là răng sứ – kim loại) và loại có sườn toàn bằng sứ (sứ zirconia, cercon). Ở một số trung tâm nha khoa còn các loại răng làm bằng đá quý khác.
  Loading...

Chia sẻ trang này