Những triệu chứng của tiêm chủng vắc xin trẻ có thể gặp phải

Thảo luận trong 'Thuốc, tiêm ngừa' bắt đầu bởi concuame, 7/9/16.

 1. concuame

  concuame Thành viên mới

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện nay, việc đăng ký tiêm chủng cho trẻ đã chuyển sang hình thức đăng ký trực tuyến qua tổng đài 1080. Tuy chuyển sang hình thức mới nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong đăng ký tiêm chủng. Nhưng những triệu chứng của trẻ sau khi tiêm chủng thì vẫn là điều mà chúng ta chưa có biện pháp giải quyết. Bởi theo Tổ chức Y tế thế giới WHO thì các triệu chứng này xuất hiện theo tỉ lệ phần triệu và hiện nay chưa có loại vắc xin nào hoàn toàn không có tác dụng phụ.

  Điển hình một số trường hợp chưa có kinh nghiệm về tiêm chủng vắc xin như sau : Một số bà mẹ thoái thác: “Cháu đi tiêm chủng vắc xin mấy lần về đều bị phản ứng, phát sốt lên, cả nhà sợ lắm, thôi xin BS miễn cho cháu kỳ này”, hoặc có bà mẹ từ chối hẳn: “gia đình chúng tôi thật không dám cho cháu đi chích ngừa lao nữa, vì trước đây anh cháu đi chích về đã bị sưng hạch ở nách, phải chữa hàng tháng mới khỏi…” hoặc “cháu uống thuốc ngừa bại liệt song thì bị tiêu chảy ngay, nên lần này không dám cho cháu đi uống nữa”… Những biểu hiện đó được gọi là phản ứng tiêm chủng vắc xin.

  Dưới đây là bảng tổng hợp các triệu chứng trẻ có thể gặp phải sau khi tiêm chủng (Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO) :
  [​IMG]

  Việc tiêm chủng vắc xin cho trẻ để phòng ngừa các bệnh mà con người thường hay dễ gặp phải trong cuộc đời là 1 biện pháp hữu hiệu. Đây là 1 biện pháp vừa rẻ tiền vừa hiệu quả hơn là việc không tiêm ngừa, để rồi khi mắc bệnh, chi phí điều trị còn lớn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ không phải không có phản ứng. Sau khi tiêm chủng vắc xin, hầu hết trẻ sốt, sưng đau tại chỗ tiêm; một số ít có thể sốt cao, co giật, tím tái thậm chí sốc tử vong.
  Thế nên các mẹ cũng cần biết con mình sau khi tiêm chủng vắc xin có thể gặp những triệu chứng gì để biết cách mà ứng phó.
  Các mẹ xem thêm tại đây : dangkytiemchung.net
  Loading...

Chia sẻ trang này