Phát triển khả năng hội họa của trẻ

Thảo luận trong 'Quá trình phát triển' bắt đầu bởi Thanh_Loan_89, 10/11/16.

 1. Thanh_Loan_89

  Thanh_Loan_89 Thành viên mới

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trẻ có thể nhận diện màu sắc rất sớm, nên việc bồi dưỡng, phát triển hội họa được bắt đầu càng sớm càng tốt. Mỗi bức tranh giúp trẻ phấn chấn hơn, thông minh hơn, rất tốt cho sự phát triển trí lực của trẻ.

  Vẽ và tô màu giúp trẻ nhận diện màu sắc tốt và phát triển khả năng hội họa của trẻ, qua đó não trẻ hoạt động, tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh chóng, linh hoạt

  Khả năng hội họa tác dụng như thế nào đến sự phát triển của trẻ?

  Hội họa kích thích trẻ thể hiện cảm xúc, bộc lộ niềm vui, nỗi buồn, phát triển các giác quan, thúc đẩy các kỹ năng vận động giúp trẻ tự do phát huy trí tưởng tượng, tăng khả năng quan sát, nhận thức, rèn luyện trí nhớ và tăng tính nhạy cảm đối với cuộc sống.

  Qua đó trẻ sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn, khéo léo cần cù, đam mê, óc phán đoán và tư duy logic, tư duy sáng tạo… Trẻ sẽ hiểu biết về không gian, về muôn màu, muôn vật xung quanh.

  Nhận diện màu sắc ảnh hưởng đến khả năng hội họa như thế nào?

  Màu sắc vô cùng quan trọng trong hội họa và đặc biệt ảnh hưởng đến với sự phát triển của con bạn. Những trẻ tiếp xúc với màu vàng, màu xanh thường có chỉ số IQ cao hơn so với những trẻ tiếp xúc với những gam màu tối như nâu, đen...

  Dành cho bé không gian hội họa riêng với những hình ảnh đa màu sắc, trong sáng, trang trí tranh, họa tiết phù hợp với độ tuổi, giới tính của trẻ. Quan tâm và luôn dành thời gian cùng trẻ ra ngoài quan sát, khuyến khích trẻ đưa ra ý tưởng, quan điểm về mọi thứ xung quanh.

  Vậy làm gì để giúp trẻ nhận diện màu sắc và tăng khả năng hội họa?

  Tô màu tranh sẽ giúp suy nghĩ phát triển đa chiều, vừa nhận diện màu sắc, vừa liên tưởng thực tế. Sử dụng màu sắc thường xuyên sẽ tăng cường trí nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, phát triển tư duy, khả năng di chuyển khả năng sáng tạo hình khối, góc cạnh, sự liên kết của con người với các sự vật, động vật, thực vật, nhân vật, cảnh quan... giúp trẻ nâng cao nhận thức

  Và để bé nhận diện màu sắc tốt giúp phát huy khả năng hội họa cha mẹ hãy bắt đầu bằng việc cho con tô màu bằng bộ sách tô màu 4D. Bộ sách chứa các hình vẽ “mộc” nguyên bản, tại đây bé thỏa sức sáng tạo, tô vẽ các nhân vật bé yêu thích theo trí tưởng tượng. Sau đó phương pháp THỰC TẾ ẢO 4D giúp bé liên tưởng đến thực tế khi chiêm ngưỡng tuyệt tác vừa tô của mình với những hiệu ứng biến hóa từ tĩnh sang động, sống động và chân thực. Bé có thể chơi cùng bạn bè, anh chị, cha mẹ để tăng sự hòa nhập và xây dựng tinh thần đoàn kết. Đây là một sản phẩm thực sự hữu ích, trẻ có thể nhận diện màu sắc và phát triển khả năng hội họa một cách toàn diện.

  Kết:

  Đừng bắt con phải tập trung học tô màu vì mọi thứ đều xung quanh đều có màu sắc , cha mẹ , hãy biến việc học của con trở nên thú vị như: “Hôm nay con mặc quần xanh lá cây nhé"; "Củ cà rốt màu cam của bạn Thỏ ngon quá nhỉ?” ; “Bạn Na có cái xe màu hồng xinh quá” … Bé sẽ tự nhiên nhập tâm phân biệt được màu sắc.

  Đừng mắng trẻ khi thấy màu vẽ dây đầy quần áo; đừng vì trẻ tô không đẹp mà cấm đoán sẽ khiến trẻ khép mình lại. Cha mẹ hãy quan tâm, động viên, khích lệ niềm yêu thích, đam mê của trẻ. Con bạn có thể không trở thành họa sĩ, nhưng sẽ có bước đệm tốt để phát triển tư duy sau này.


  Chúc bé và các bậc phụ huynh một những giờ vừa học vừa chơi bổ ích, vui, khỏe.
  http://sieuthisach3d.com/
  Loading...
 2. lqsang1912951

  lqsang1912951 Thành viên mới

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cảm ơn bác đã post bài nhé, bài viết rất hay ^^. Tks chủ thớt nhiều nhé. Hy vọng chủ thớt post càng nhìu bài càng tốt nhé, mang lại kiến thức hay thêm cho mọi người. tks chủ thớt nhiều ^^.

  mua the gate 1 trieu

Chia sẻ trang này