Sự hài hòa và cân xứng trong thuật phong thủy

Thảo luận trong 'Phong thủy' bắt đầu bởi cuocsongmaixanh, 22/12/16.

 1. cuocsongmaixanh

  cuocsongmaixanh Thành viên mới

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong phong thủy, hài hòa và cân xứng luôn là hai yếu tố quan trọng. Các quả đồi, tòa nhà hay các vật đặc trưng khác tạo ra thế lưng và tay “ghế bành” của ngôi nhà chỉ nên vừa mức để tạo cảm giác được chống đỡ và bảo vệ, không nên quá lớn tới mức át hẳn ngôi nhà.

  Quả đồi quá lớn và dốc có thể đe dọa nhiều hơn là bảo vệ; thậm chí có nguy cơ lở đất đá rơi xuống ngôi nhà. Tòa nhà bên cạnh có quy mô lớn hơn quá nhiều – ví dụ khu chung cư cao tầng nằm kế bên một ngôi nhà riêng – có thể cũng mang tính “đàn áp” tương tự. Nếu điều này xảy ra với ngôi nhà của bạn, các bóng đèn đặt ở sàn nhà hay cờ, biểu ngữ treo trên mái hoặc quanh nhà sẽ tăng cường và nâng đỡ khí.

  Nếu sống trong khu chung cư bị các tòa nhà to lớn bên cạnh che bóng, sơn tường sáng màu và bố trí ánh sáng tốt sẽ giúp giữ khí của khu chung cư mạnh. Màu sơn tường sẫm, đồ gỗ sẫm màu, ánh sáng yếu và nhiều đồ đạc lớn – tất cả những thứ đó sẽ tăng thêm không khí ngột ngạt, thay vì làm giảm tác động của nó.

  Khi lưng ghế hay tay ghế có tỷ lệ nhỏ đáng kể hoặc hoàn toàn không có, vị trí ngôi nhà có thể không được bảo vệ và dễ gặp nguy hiểm. Bạn có thể chọn lựa các yếu tố phong cảnh để tạo ra “chiếc ghế bành” ảo: dựng hàng rào vững chắc, trồng cây hoặc tạo ra một quả đồi nhân tạo nhỏ ở phía sau. Thậm chí, đặt thêm một tảng đá lớn hay một bức tượng trong vườn cũng có thể có tác dụng.

  Nhìn chung, ngôi nhà bạn cần đảm bảo được sự hài hòa và cân xứng. Nếu gặp phải những tình huống bất lợi về phong thủy có thể dùng cây cối hoặc các vật dụng quen thuộc để hóa giải. Phải đảm bảo rằng, khí phải được lưu thông khắp ngôi nhà để phong thủy các khu vực như phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng khách, phong thủy nhà bếp, …luôn có sự hài hòa với nhau và với ngôi nhà chung.
  Loading...

Chia sẻ trang này