Tầm soát ung thư vú và cổ tử cung có cần thiết

Thảo luận trong 'Không gian dành cho mẹ' bắt đầu bởi linhlinh2131, 5/1/17.

 1. linhlinh2131

  linhlinh2131 Thành viên cấp 1

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ung thư cổ tử cung là những căn bệnh hàng đầu gây tử vong cho phụ nữ. phát hiện sớm ung thư định kì sẽ đưa tới nhiều phương án trong việc chẩn đoán ung thư cổ tử cung hơn nữa có thể cứu sống nhiều người bệnh. Càng phát hiện sớm, càng có nhanh có cách chữa được bệnh.
  [​IMG]
  http://muabandanang.vn/showthread.php?t=142427&p=158451#post158451
  Ung thư cổ tử cung là loại căn bệnh thường gặp thứ nhì trong các loại ung thư ở chị em. Ung thư cổ tử cung do HPV gây nên. Đây là loại vi khuẩn dễ lây qua đường tình dục, chỉ cần tiếp xúc bên ngoài ở bộ phận sinh dục một chút cũng có thể nhiễm. Vi khuẩn HPV có thể nhiễm từ nữ sang nam nhưng chỉ tạo nên bệnh ở các chị em. có nhiều loại virus HPV, tuy nhiên chỉ một số loại gây ung thư là type 16, 18, 45, 31, 33… chú ý type 16 và 18 có khả năng gây ung thư cao nhất.

  Trên lãnh thổ Việt Nam, mỗi năm có rất nhiều phụ nữ mắc UTCTC, trong đó có quá nửa không qua khỏi. Ý kiến các Bác sĩ chuyên khoa ung thư tại cơ sở ý tế lớn, nhiễm vi khuẩnHPV là nguyên nhân chính tạo nên UTCTC. Vài tiêu chí được xem là phát triển khả năng bị vi khuẩnHPV và phát triển Ung thư cổ tử cung như phụ nữ có nhiều bạn tình hoặc tình trạng suy giảm miễn dịch như nhiễm HIV
  Mặc dù là bệnh nguy hiểm tuy nhiên vẫn có thể phòng ngừa và xử lý tốt nếu tìm được sớm Ung thư tử cung. Để chống lại bệnh phụ nữ cần có chiến lược hiệu quả bao gồm tầm soát ung thư. Ngày nay đã có vắc xin ngừa bệnh như: ngừa HPV 16, 18 đều tiêm vài mũi mỗi năm.
  Loading...

Chia sẻ trang này