Tìm hiểu rút tiền thẻ tín dụng cho cửa hàng

Thảo luận trong 'Thuốc, tiêm ngừa' bắt đầu bởi dkhanh2506, 6/12/16.

 1. dkhanh2506

  dkhanh2506 Thành viên mới

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngày 5/6, trong vai khánh hàng, phóng viên đã đến tiệm vàng K.H trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM và ngỏ ý rút 2 triệu đồng bằng thẻ tín dụng. Sau khi kiểm tra thông tin cá nhân, chủ tiệm thông báo: "Muốn rút tiền mặt anh phải mua vàng có giá trị tương ứng (2 triệu đồng - pv) và chịu mức phí là 3%. Chúng tôi sẽ đưa cho anh tiền và chứng từ thanh toán hàng hóa, đồng thời chịu mức phí thanh toán 60.000 đồng”.
  Ví dụ, chủ thẻ tín dụng muốn rút 10 triệu đồng tại máy ATM phải đóng phí cho ngân hàng 400.000 đồng, đồng thời ngân hàng tính ngay lãi từ 15%-20%/năm. Trong khi đó, chủ thẻ rút 10 triệu đồng thông qua hình thức mua hàng hóa tại tiệm vàng, chỉ trả phí 300.000 đồng (3%) và được miễn lợi nhuận trong vòng 45–50 ngày.
  Đẩy khó cho người dùng
  Nhân viên quầy thu ngân giải thích, mức phí cà thẻ trên do phía ngân hàng (NH) và tổ chức phát hành thẻ thu, nên nhà hàng phải thu lại của khách. “Chỉ mua cái laptop mà mất gần 300.000 đồng phí cà thẻ. Lúc đó, trời tối và xung quanh không có máy ATM để rút tiền nên tôi đành 'ôm cục tức' ra về”, chị Trinh bực bội.
  Đáng nói, trên website của hệ thống doanh nghiệp N.A lại quảng cáo rút tiền thẻ ngân hàng mua điện thoại, laptop thanh toán bằng thẻ Visa, Master sẽ được giảm 20%. Thấy lạ, chị Trinh hỏi lại thì nhân viên cửa hàng nói: Giảm giá thanh toán bằng thẻ chỉ áp dụng cho nhiều mẫu điện thoại, máy tính cũ từ năm trước.
  [​IMG]
  Nhân viên đường dây nóng của N.A cho biết, phí cà thẻ 2,75% là trả cho tổ chức phát hành thẻ và NH. Do các sản phẩm điện tử của cửa hàng nhập về bán giá gốc, lời ít, nên không thể chịu thêm khoản phí cà thẻ. Để tránh bị tốn phí, cửa hàng này khuyến khích khách hàng nên thanh toán bằng tiền mặt.
  Loading...

Chia sẻ trang này