Trong lạp xưởng tươi có thành phần dinh dưỡng ra sao

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi xungsuca2, 17/12/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    1.Thịt nạc heo :

    mọi người đều biết rằng nguyên vật liệu chính để tạo ra món lạp xưởng tươi chính là thịt nạc heo, mặc dù thời đại bây giờ đã có nhiều biến tấu khác nhau phù hợp với sở thích và khẩu vị của người tiêu sử dụng, như lạp xưởng tôm, lạp xưởng thịt bò.., tuy nhiên Lạp xưởng tươi sản xuất từ thịt lợn vẫn vô cùng đc ưa chuộng

    Thịt heo có rất nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng và được nhận xét khá cao, nó cung cấp cho cơ thể nguồn protein dồi dào, Ngoài ra còn có khá nhiều những acid amin có lợi, tiêu biểu như valine, lysine, leucin, threonin, pheninalanin...

    các bạn sẽ dùng thịt heo tươi để làm lạp xưởng, nhưng mà lại nếu như ko có thì cũng có khả năng sử dụng thịt đông lạnh đều đc

    Nên lựa chọn phần thịt nạc ở mông, đùi của con heo để làm vì phần thịt này dẻo và không có gân, lạp xưởng sẽ ngon . Có nhiều người vẫn sử dụng thịt mỡ để làm, nhưng mà lại độ thơm ngon sẽ bị giảm đi, mọi người nên lưu ý .

    2. Mỡ heo phần thơm ngon :

    Trong hàm lượng của mỡ chứa nhiều các acid béo no ( acid panmitic, acid stearic,..), mỡ là nguồn phân phối năng lượng chính cho cơ thể, chứa nhiều chất chóng oxy hóa tự nhiên như: photphatid, ß-carotene nên có khả năng bảo quản trong một lâu dài, trong mỡ còn có những emzyme lipase, photpholipase qua xử lý nhiệt những enzyme này mất hoạt tính và có thể bảo quản được lâu.

    bạn có biết rằng mỡ heo còn có khả năng trợ giúp hòa tan những vitamin rất tốt, nhờ vậy mà cơ thể sẽ hấp thu một cách nhanh nhất có khả năng .

    Mỡ thường được dùng là mỡ cứng ở trạng thái đông lạnh. Mỡ có công năng làm tăng độ bám dính, độ bóng, cũng như tăng giá trị cảm quan, giảm giá cả hàng hóa.

    [​IMG]

    Ngoài việc mỡ có tác dụng làm cho hàng hóa mềm mại, tạo nhũ tương tốt, hỗn hợp thịt sau lúc phối trộn có độ nhớt giảm giúp đỡ công đoạn nhồi ruột tiện lợi hơn, Mặt khác còn có một số nghiên cứu cho rằng mỡ góp phần giảm hoạt độ của nước (aw) hỗ trợ cho hàng hóa sản phẩm kéo dài thời giờ bảo quản.

    3. sử dụng ruột heo để nhồi nhân :

    Ruột nhồi dùng cho lạp xưởng có khả năng chia ra làm hai dòng chính: ruột nhồi có nguồn gốc xuất xứ tự nhiên ( ruột heo, dê, bò, cừu,..) trong đấy rộng rãi nhất là ruột heo và ruột nhồi có nguồn gốc xuất xứ nhân tạo (ruột collagen, cellulose, hoặc vật liệu tổng hợp).

    công năng chính của ruột nhồi là bảo vệ phần chất liệu bên trong, cố định và tạo hình dáng đẹp mắt cho lạp xưởng . Đồng thời, nhằm tránh nấm mốc, vi sinh vật xâm nhiễm, giúp đỡ cho quá trình chuyên chở vận chuyển tiện dụng.

    lưu ý dòng ruột nhồi lạp xưởng phải là dòng ruột đạt tiêu chuẩn, dai, co giãn tốt, để nhồi thịt được chặt và lúc làm chín sẽ ko bị vỡ hay rách mất nghệ thuật .

    Các bạn có thể xem thêm món ngon Chả lụa cũng được làm từ thịt lợn : http://dacsanthanhtruc.com/cha-lua/

    Mách các bạn các món ngon đc biến tấu từ lạp xưởng tươi :

    1.Món cơm chiên lạp xưởng tươi

    2. cuốn hút với cơm trắng ăn cùng lạp xưởng và dưa muối

    3.Trứng gà chiên lạp xưởng tươi

    4. Nui xào lạp xưởng tươi

    5. Thưởng thức bánh mỳ kẹp lạp xưởng nướng thơm nức

    6.Ngon hơn với món bún lạp xưởng nhé

    7.Hay đơn giản là lạp xưởng sốt quất chua ngọt

    8. Lạp xưởng tươi nướng với cồi sò điệp hấp dẫn

    9. Thưởng thức món cải ngồng xào lạp xưởng tươi

    10.Xào đậu hà lan với lạp xưởng

    Chúc mọi người ngon miệng với các biến tấu từ lạp xưởng tươi nhé!
    Loading...
  2. ThienFurniture

    ThienFurniture Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Tự làm cái này cho an toàn vệ sinh thực phẩm. :D
  3. cuongdory1912

    cuongdory1912 Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6

Chia sẻ trang này