Tự làm mứt quất dẻo ngon đón Tết

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi vudiemhaily, 5/1/17.

  1. vudiemhaily

    vudiemhaily Thành viên cấp 1

    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    HẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    - Quất chín: 1kg
    - Vôi: 2 thìa cà phê
    - Đường trắng hoặc đường vàng: 800g
    - Muối: 2 thìa cà phê

    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]

    PHẦN 2: CÁCH LÀM
    Bước 1:
    Quất chọn những quả chín vàng vỏ, đều nhau, sau đó rửa sạch, ngâm với chút muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Dùng dao nhọn để khứa quất thành những khe nhỏ đều nhau, rồi ấn dẹt cho ra hạt và nước quất. Hòa vôi vào bát nước, sau đó để lắng rồi gạn lấy nước vôi trong, sau đó cho quất đã khứa vào ngâm từ 10 đến 12 tiếng.

    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]
    Bước 2: Sau khi đã ngâm nước vôi đủ thời gian, vớt quất ra rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần để hết mùi vôi. Tiếp theo đặt một nồi nước lên bếp cho sôi, thêm ít phèn chua rồi cho quất vào. Khi thấy nước sôi thì để thêm 5 phút rồi tắt bếp và đổ quất ra chậu nước lạnh, rửa lại lần nữa.
    Bước 3: Cho quất vào bát lớn đhttp//kenhsao.net/afamily/htmlhttp//kenhsao.net/afamily/htmlể ngâm đường. Cứ một lớp quất là một lớp đường. Ướp cho đến khi đường tan hết

    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]
    Bước 4: Cho quất đã ngâm đường vào chảo chống dính, bật lửa to để mứt sôi. Lúc này mứt quất sẽ tiết ra rất nhiều nước, cứ tiếp tục đun to lửa khoảng 7 đến 10 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ hơn để mứt sôi lăn tăn.

    [​IMG] [​IMG]

    Bước 5: Khi thấy nước ạn dần, sánh lại, miếng mứt trong thì đảo nhẹ tay một vài lần rồi gắp quất ra vỉ hong dưới nắng từ 2 đến 3 nắng cho khô hẳn hoặc có thể để khay mứt quất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là mứt cũng thể khô ráo.
    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]


    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]

    Khi mứt quất đã khô, dẻo thì bảo quản trong lọ thủy tinh sạch dùng dần.

    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]
    xem thêm;bao afamily
    Loading...

Chia sẻ trang này